Trang chủ Thi THPT Quốc gia Điểm sàn ĐH 2011: khối A, D (13 điểm) B, C (14...

Điểm sàn ĐH 2011: khối A, D (13 điểm) B, C (14 điểm)

TTO-  Sáng nay 8-8, sau phiên họp của Hội đồng điểm sàn, Bộ GD-ĐT vừa chính thức công bố mức điểm sàn khối A, B, C, D xét tuyển đại học và cao đẳng năm 2011 như sau:

Các thí sinh thi môn Toán tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) sáng 4-7 – Ảnh tư liệu

– Khối A: 13

– Khối B: 14

– Khối C: 14

– Khối D (chưa tính điểm nhân hệ số đối với môn ngoại ngữ): 13

Mức điểm sàn này bằng năm 2010.

Điểm sàn xét tuyển đối với hệ CĐ thấp hơn điểm sàn ĐH 3 (ba) điểm, tương ứng theo từng khối thi. Cụ thể như sau:

Khối A:  10

Khối B:    11

Khối C:    11

Khối D:   10

Mức điểm sàn trên đây áp dụng đối với đối tượng là học sinh phổ thông, khu vực 3.

Đối với mỗi khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên, điểm sàn cũng sẽ được áp dụng mức điểm ưu tiên theo qui định hiện hành.

Chỉ những thí sinh đạt từ mức điểm sàn ĐH hoặc CĐ trở lên mới đủ điều kiện tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Ngay sau khi có điểm sàn, từ hôm nay, các trường ĐH sẽ công bố điểm trúng tuyển chính thức đối với NV1 và chỉ tiêu, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với NV2.

Những thí sinh đủ điểm trúng tuyển NV1 sẽ được nhận giấy báo trúng tuyển qua đường bưu điện.

Thí sinh không trúng tuyển NV1 nhưng có kết quả thi đạt từ điểm sàn trở lên sẽ nhận được hai giấy chứng nhận kết quả thi để tham gia đăng ký xét tuyển NV2, NV3.

Những thí sinh có kết quả thi không đạt điểm sàn sẽ nhận được giấy báo kết quả thi và có thể đăng ký xét tuyển vào các hệ trung cấp hoặc các  trường trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề.

THANH HÀ

Nguồn: báo Tuổi trẻ