Trang chủ Phần mềm - Tiện ích Hướng dẫn chạy SchoolAssist Pro (các ứng dụng Silverlight) trên Google Chrome

Hướng dẫn chạy SchoolAssist Pro (các ứng dụng Silverlight) trên Google Chrome

Từ phiên bản 42, Google Chrome không nhận Silverlight plugin dù bạn đã cài Silverligh vào máy tính. Vì Google Chrome không nhận Silverlight plugin nên bạn sẽ không chạy được các ứng dụng Silverlight trên Google Chrome. Có 1 cách khá đơn giản để Google Chrome nhận Silverlight plugin như ở các phiên bản cũ, đó là Enable NPAPI. Dưới đây là các bước để Enable NPAPI:

– Chạy Google Chrome.

– Copy dòng chữ chrome://flags/#enable-npapi và dán vào thanh Address Bar của Google Chrome.

– Kích chuột vào link Enable bên dưới dòng chữ Enable NPAPI.

– Kích chuột vào Relaunch Now ở góc dưới bên trái màn hình.

Video hướng dẫn

Cách làm trên chỉ khắc phục tạm thời lỗi Google Chrome không nhận Silverlight plugin. Trong thời gian tới (dự kiến 9/2015), Google Chrome không còn hỗ trợ Silverlight plugin. Bạn có thể sử dụng các trình duyệt có hỗ trợ Silverlight để thay thế:

Microsoft Internet Explorer (có sẵn trên hệ điều hành Windows)

Mozilla Firefox

Cốc Cốc