Trang chủ Tổ chuyên môn Tổ Tin học – Khảo thí | Giữ vững niềm tự hào

Tổ Tin học – Khảo thí | Giữ vững niềm tự hào

583

 

Thầy Nguyễn Đức Khanh

Tổ trưởng Tổ Tin học – Khảo thí

Dựa trên thực tiễn dạy học và kiểm tra đánh giá, Ban Giám Hiệu trường THPT Ngô Gia Tự đã quyết định thành lập tổ Tin học – Khảo thí từ năm học 2019-2020. Tổ được thành lập để thực hiện tốt hơn, chủ động hơn các công tác đã được phân công kiêm nhiệm trước đó – đặc biệt là công tác Khảo thí. Với hoạt động Khảo thí, đây là công việc được nhà trường quan tâm và coi đây là nhiệm vụ quan trọng để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Thành viên của tổ gồm các thầy cô giảng dạy bộ môn Tin học và các nhân viên văn phòng của nhà trường. Năm 2006, bộ môn Tin học chính thức đưa vào chương trình giảng dạy, với những thế hệ thầy cô đầu tiên như thầy Nguyễn Thanh Tuấn, thạc sĩ Tin học, hiện đã chuyển công tác về trường THPT Chuyên Nguyễn Du. Đến giữa tháng 11/2020, cô Văn Thị Dạ Châu chuyển công tác và cô Phan Thị Ngân chuyển trường đến, là thành viên mới của Tổ Tin học – Khảo thí.

Tổ Tin học – Khảo thí vừa là tổ chuyên môn, vừa là tổ nghiệp vụ. Với chức năng năng dạy học bộ môn Tin học, các thành viên trong tổ đảm nhiệm việc giảng dạy bộ môn Tin học đại trà cũng như thực hiện công tác mũi nhọn – bồi dưỡng học sinh giỏi bộ môn Tin học. Với chức năng Khảo thí, tổ thực hiện các nhiệm vụ chính đó là:

– Thực hiện nhiệm vụ Khảo thí trong nhà trường, chủ động phối hợp các tổ chuyên môn để tổ chức kiểm tra tập trung và chấm các bài kiểm tra giữa kỳ, kiểm tra cuối kỳ.

– Tổng hợp, thống kê kết quả, chất lượng các bài kiểm tra tập trung để tham mưu với Ban Giám Hiệu, các tổ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

– Công khai kết quả Khảo thí, cung cấp đầy đủ thông tin đề thi, đáp án, điểm số cho giáo viên, học sinh, phụ huynh nhằm phản ánh đúng chất lượng dạy và học.

Trong công tác dạy học bộ môn Tin học, nhiều năm liền bộ môn có chất lượng học sinh có học lực giỏi, khá ở mức cao. Các thầy cô trong tổ có tinh thần tự học, tự nghiên cứu cao và là người định hướng nghề nghiệp liên quan đến Tin học cho học sinh.

Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, các học sinh của nhà trường tham dự kỳ thi học sinh giỏi Tin học cấp tỉnh đã đạt được 3 giải Ba, tham dự HSG Olympic 10/3 đạt được 1 huy chương Bạc.

Với công tác Khảo thí, các thành viên trong tổ luôn thực hiện các công việc được giao với tinh thần trách nhiệm cao, trung thực và khách quan.

Mặc dù tổ còn non trẻ, ít thành viên và còn có nhiều khó khăn, nhưng với sự đoàn kết, sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của mỗi thành viên, tổ Tin học – Khảo thí luôn sẵn sàng trong mọi nhiệm vụ và sẽ là một viên gạch tiếp tục xây dựng sự thành công của trường THPT Ngô Gia Tự.

Danh sách thành viên tổ Tin học – Khảo thí

TT Họ và tên Năm sinh Chức danh Dạy môn / Chuyên môn
1 Nguyễn Đức Khanh 1984 Tổ Trưởng Tin học
2 Phan Thị Ngân 1991 Giáo viên Tin học
3 Nguyễn Thị Hà 1983 Thành viên Thư viện
4 Nguyễn Thị Thu Hiền 1990 Thành viên Thủ quỹ
5 Nguyễn Thị Hải Huyền 1985 Thành viên Thiết bị
6 Nguyễn Thị Nhàn 1989 Thành viên Văn thư
7 Vũ Thị Hoài Thu 1991 Thành viên Y tế

*****

Cập nhật ngày 20.11.2021