Trang chủ Tin nhà trường Thông báo về Cuộc thi “Bàn về cưỡi voi” dành cho HS...

Thông báo về Cuộc thi “Bàn về cưỡi voi” dành cho HS THPT

Hạn chót nộp bài dự thi: Ngày 15/03/2022

🌻 Gửi bài dự thi tại:
🌻 Tài liệu tham khảo:

Rèn luyện tư duy phản biện và năng lực ngôn ngữ cùng cuộc thi viết luận “Bàn về cưỡi voi”

Vào ngày 7/2/2022, mạng xã hội Đắk Lắk dậy sóng khi xuất hiện một bài đăng của du khách bày tỏ sự thất vọng khi đến tỉnh này du lịch và thấy tình trạng đáng thương của voi chở khách, du khách trên nghi ngờ voi đã bị ngược đãi. Bài đăng thu hút tranh luận về việc liệu voi có thật sự bị ngược đãi không và nên hay không chấm dứt du lịch cưỡi voi.

Để khuyến khích học sinh THPT tại tỉnh Đắk Lắk:
– Tìm hiểu về tình hình voi ở Đắk Lắk, đặc biệt là voi nhà (voi nuôi nhốt) của tỉnh;
– Rèn luyện tư duy phản biện và năng lực ngôn ngữ;
– Quan tâm và bày tỏ quan điểm về các vấn đề văn hóa, xã hội của tỉnh nhà;
Tổ chức Động vật Châu Á tổ chức cuộc thi viết luận trực tuyến với chủ đề “Bàn về cưỡi voi”.

📌 Để tham gia, học sinh tham dự cần viết một bài luận (không quá 2000 chữ) thảo luận góc nhìn “ủng hộ cưỡi voi” và “phản đối cưỡi voi” và chia sẻ quan điểm của mình.
Giải thưởng gồm tiền và giấy chứng nhận.
Giải Nhất gồm: 1.200.000 đồng + giấy chứng nhận.
Giải Nhì: 800.000 đồng + giấy chứng nhận
Giải Ba: 500.000 đồng + giấy chứng nhận