Trang chủ Lời ngỏ Lịch sử trường THPT Ngô Gia Tự

Lịch sử trường THPT Ngô Gia Tự

3699

Lời giới thiệu

Khởi đầu của trường THPT Ngô Gia Tự là trường cấp 2-3 Ngô Gia Tự, được thành lập vào tháng 8 năm 1990. Những ngày sơ khai, trường chỉ có 12 lớp với 520 học sinh. Trong đó khối cấp 3 có 4 lớp 192 học sinh. Sau 8 năm hoạt động (tháng 7-1998), trải qua bao khó khăn, thăng trầm, trường được tách ra từ trường cấp 2-3 và mang tên trường THPT Ngô Gia Tự.

Không thể kể hết những gian khó ban đầu: thiếu cơ sở vật chất, thiếu giáo viên, thiếu trang thiết bị dạy-học… Để vươn lên chặng đường “khởi nghiệp”, từng “đường đi nước bước” của nhà trường đều thể hiện sự đồng tâm hiệp lực của chi bộ, ban giám hiệu, của toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh.

Và cứ thế, với sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của các cấp, ban ngành, phụ huynh, nhà trường đã nỗ lực, phấn đấu và đã trưởng thành chững chạc-nhà trường đã trở thành địa chỉ tin cậy, tín nhiệm của nhân dân, xã hội.

… Trường đã nhiều năm, liên tục có nhiều học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia; có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao, tỷ lệ học sinh vào đại học, cao đẳng khá. Với chất lượng đào tạo, với các hoạt động và phong trào có chất lượng, hiệu quả… Nhà trường đã tự khẳng định mình trong thế vươn lên.

Dẫu còn nhiều khó khăn, dẫu còn nhiều việc phải làm… Nhưng hy vọng rằng, mỗi mùa thu bắt đầu đến hè sang, nhà trường lại bừng sáng hơn bởi những thành tích trong mọi mặt.

Hành trình còn lắm gian nan, nhưng với quyết tâm cao, hy vọng nhà trường sẽ trở thành mô hình chất lượng cao của giáo dục phổ thông Đăk Lăk

Tháng 12 năm 2005

Đào Xuân Tĩnh