Trang chủ Nổi bật Cầu truyền hình Olympia thứ 3 về với Đắk Lắk

Cầu truyền hình Olympia thứ 3 về với Đắk Lắk

1447

Vũ Quốc Anh là học sinh thứ 3 của tỉnh Đắk Lắk lọt vào trận chung kết năm của Chương trình Đường lên đỉnh Olympia do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức và là học sinh đầu tiên của một trường THPT không chuyên trên địa bàn tỉnh đạt thành tích này.

Vũ Quốc Anh dành vòng Nguyệt quế ở cuộc thi Quý II, Olympya lần thứ 20 (ảnh: nguồn VTV3)

Tại cuộc thi Quý II, Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20, năm 2020 là cuộc tranh đua cân tài cân sức giữa 4 chàng trai Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Phạm Vũ Ngọc Mùi (THPT Yên Mô B, Ninh Bình), Trần Văn Nam (THPT Đông Hà, Quảng Trị) và Bùi Ngọc Linh (THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM).

Kết thúc phần thi “Khởi động”, Vũ Quốc Anh gành 90 điểm, dẫn đầu Đoàn leo núi. Ở phần thi “Vượt chướng ngại vật”, mặc dù không phải là ngưới giải được từ khóa “Quốc huy” nhưng Vũ Quốc Anh vẫn giành thêm 20 điểm, tiếp tục dẫn đầu. Phần thi “Tăng tốc”, Em anh tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu khi giành thêm 80 điểm (đạt tổng cộng 190 điểm).

Ở phần thi “Về đích” Vũ Quốc Anh là thí sinh có màn thể hiện ấn tượng nhất, trước khi bước vào phần thi chính thức của mình, em nhiều lần tận dụng việc trả lời sai của các bạn cùng chơi để nâng cao số điểm thành 260 duy trì dẫn đầu Đoàn leo núi. Trong phần thi “Về đích” của mình, em tiếp tục giành thêm 40 điểm và đạt tổng cộng 300 điểm giành vòng Nguyệt quế của chương trình.

Với thành tích này, Vũ Quốc Anh là học sinh thứ 3 mang cầu truyền hình của trận chung kết năm, Chương trình Đường lên đỉnh Olympia về cho ngành Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk. Trước đó, Phan Tiến Tùng – năm 2016 và Đoàn Nam Thắng – 2019 là 2 học sinh của trường THPT chuyên Nguyễn Du đã mang cầu truyền hình về với Đắk Lắk.

Thành tích của Vũ Quốc Anh sẽ trở thành nguồn tinh thần to lớn, cổ vũ thầy cô giáo và các em học sinh trên địa bàn tỉnh nói chung và các địa bàn khó khăn vươn lên trong dạy, học. Đồng thời khẳng định, khoảng cách về giáo dục giữa các địa phương, các hình thức đào tạo không quá chênh lệch.

Nguyễn Đạt

Link bài viết: http://gddt.daklak.gov.vn/cau-truyen-hinh-olympia-thu-3-ve-voi-dak-lak.html