Trang chủ Nổi bật Chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2021

Chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2021

Xác định công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục kiến thức pháp luật cho học sinh có ý nghĩa quan trọng, giúp cho các em học sinh có thêm những kiến thức về pháp luật, nhận diện các tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, giúp các em thực hiện tốt pháp luật, giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên. Ðồng thời biết bảo vệ mình trước môi trường mạng, trước các hành vi bạo lực, xâm hại; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện. Sáng ngày 29 tháng 3 năm 2021, Công an huyện Ea Kar phối hợp BGH Trường THPT Ngô Gia Tự tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh Trường THPT Ngô Gia Tự huyện Ea Kar.

Tham dự Chương trình có Đ/c Thượng tá Nguyễn Chí Hải – Phó trưởng Công an huyện, Cô Phạm Thị Dinh – Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Gia Tự cùng các đồng chí Chỉ huy thuộc các đội nghiệp vụ Công an huyện, các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường và 1.896 Giáo viên, học sinh.

Thầy cô, học sinh trường THPT Ngô Gia Tự cùng các đ/c trong tổ tuyên truyền phát động,Công an huyện Ea Kar

Tại Chương trình tuyên truyền phổ biến giáo dục kiến thức pháp luật của Trường THPT Ngô Gia Tự được Công an huyện Ea Kar tổ chức thực hiện với nhiều hình thức phong phú khác nhau để phù hợp với học sinh trong trường và tình hình thực tế. Chuyên đề tuyên truyền về tình trạng bạo lực học đường thu hút sự quan tâm của Giáo viên, học sinh trước một vấn nạn nhức nhối trong nhà trường và xã hội hiện nay; vấn đề chấp hành pháp luật giao thông đường bộ tại địa phương, các vụ tai nạn giao thông do các em học sinh gây ra; nhận diện các thông tin xấu độc trên mạng xã hội; nhận diện các chất ma túy và các biện pháp phòng tránh ma túy xâm nhập; kỹ năng phòng cháy, chữa cháy…. Việc đa dạng hình thức, nội dung trong nhà trường giúp học sinh tiếp cận pháp luật toàn diện hơn, đầy đủ hơn.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Chí Hải-Phó trưởng Công an huyện Ea Kar tuyên truyền về công tác phòng chống tội phạm, bạo lực học đường và việc chấp hành luật GTĐB

Sự phối hợp giữa Công an huyện với nhà trường trong Chương trình tuyên truyền phổ biến giáo dục kiến thức pháp luật đã mang lại hiệu quả thiết thực, để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi Giáo viên, học sinh nhà trường.

Một số hình ảnh tại Chương trình tuyên truyền phổ biến giáo dục kiến thức pháp luật:

Đ/c Thiếu tá Nguyễn Văn Có – Đội phó Đội CS Ma túy tuyên truyền về cách nhận biết và tác hại của ma túy.

Đ/c Thượng úy Nguyễn Ngọc Hiếu – Cán bộ đội PCCC hướng dẫn cách sử dụng các bình chữa cháy.

Thầy Nguyễn Thanh Dũng – Phó hiệu trưởng Trường THPT Ngô Gia Tự thực hành về chữa cháy bình ga

Nguồn: Nguyễn Thị Lương – Đội XDPT, Công an huyện Ea Kar.