Trang chủ Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Công bố môn thi tốt nghiệp THPT 2011

Công bố môn thi tốt nghiệp THPT 2011

* Tiếp tục thi môn Địa lý

TTO- Bộ GD&ĐT vừa công bố các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức vào các ngày 2,3,4 tháng 6-2011.

Học sinh lớp 12A1 Trường THPT dân lập Thái Bình (TP.HCM) làm kiểm tra ôn tập trắc nghiệm môn tiếng Anh - Ảnh: Như Hùng

Học sinh hệ THPT sẽ thi 6 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học, Địa lý.  Trong đó, các môn Vật lý, Sinh học, Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm.

Với môn Ngoại ngữ, thí sinh sẽ phải thi một trong các thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật. Thí sinh không học hết chương trình THPT hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy học thì được thi môn thay thế là môn Lịch sử.

Đối với thí sinh hệ giáo dục thường xuyên, 6 môn thi bao gồm: Toán, Ngữ văn, Vật lý, Sinh học, Địa lý, Lịch sử, trong đó môn Vật lý và Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm.

Như vậy, năm nay là năm thứ ba liên tiếp thi môn Địa lý. Đây là việc khiến nhiền học sinh và phụ huynh bất ngờ.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ