Trang chủ Các PT, hội thi khác Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” năm 2015

Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” năm 2015

193

Giới thiệu

tu-hao-viet-nam

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc với tên gọi “Tự hào Việt Nam” trong học sinh đang theo học các trường trung học phổ thông (THPT) và Trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX). Cuộc thi là hoạt động thiết thực của đoàn viên, học sinh khối THPT, TTGDTX chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9-1-1950 – 9-1-2016), kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2016). Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê học sử, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

nhung-trai-tim-viet-nam19

Cuộc thi dành cho các đối tượng là học sinh đang theo học tại các trường THPT và TTGDTX trên cả nước xoay quanh những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước, các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sĩ, những người Việt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước trong thời kỳ đổi mới…

  • Cuộc thi được triển khai qua 02 hình thức: Thi trực tuyến cá nhân và phần thi videoclip. Thí sinh đăng ký tài khoản tại địa chỉ http://www.tuhaovietnam.com.vn để tham gia dự thi.
  • Phần thi trực tuyến cá nhân bắt đầu từ ngày 08/11/2015 qua 04 phần thi: Theo dòng lịch sử, Hành trình đến địa chỉ đỏ, Danh nhân đất Việt, Tự hào Việt Nam và dự kiến kết thúc vào ngày 16, 17/01/2016.
  • Riêng phần thi videoclip sẽ bắt đầu từ 08h00 ngày 08/11/2015, kết thúc vào 17h00 ngày 31/12/2015 dành cho cá nhân hoặc nhóm học sinh không quá 5 người (đến từ một hoặc nhiều trường THPT, TTGDTX).
  • Phần thưởng cuộc thi hấp dẫn bao gồm giải thưởng tuần, cấp tỉnh, cấp thành phố, cấp toàn quốc; Riêng giải videoclip cao nhất lên tới 15 triệu đồng.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần tự giác, chủ động, tâm huyết của người trẻ cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất đưa đến những kết quả thực chất của một hoạt động giáo dục truyền thống cho thanh niên. Nếu vẫn còn những bạn trẻ thờ ơ với lịch sử dân tộc, chỉ chạy theo những hoạt động giải trí thông thường; nếu vẫn còn tồn tại những cuộc thi hình thức, phát động hời hợt, tổ chức qua loa thì các hoạt động giáo dục truyền thống còn yếu về chất lượng và hạn chế về quy mô. Để có được những hoạt động giáo dục định hướng tinh thần cách mạng, lòng yêu nước cho tuổi trẻ thành công, tổ chức thường xuyên, liên tục trong bối cảnh hiện nay quả là không dễ dàng… Quyết tâm thực hiện tốt những hoạt động trên sẽ góp phần tạo nên những người trẻ có tấm lòng với dân tộc, có tình cảm tri ân với lịch sử, sẵn sàng xông pha, sẵn sàng hy sinh những lợi ích riêng tư để cống hiến cho cộng đồng và xã hội…

Nguồn: http://tuhaovietnam.com.vn/