Trang chủ Nổi bật Đắk Lắk: Tự hào về chàng trai phố núi Vũ Quốc Anh

Đắk Lắk: Tự hào về chàng trai phố núi Vũ Quốc Anh

760

Sáng 20-9, Chương trình chung kết Olympia năm thứ 20 được tổ chức tại trường quay S14 – Đài truyền hình Việt Nam và 04 điểm cầu truyền hình tại 04 tỉnh có thí sinh dự thi: Vũ Quốc Anh (trường THPT Ngô Gia Tự, tỉnh Đắk Lắk); Nguyễn Thị Thu Hằng (trường THPT Kim Sơn A, tỉnh Ninh Bình), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) và Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên Sư Phạm Hà Nội, Hà Nội).

Tham dự và cổ vũ tại điểm cầu trường THPT Ngô Gia Tự, tỉnh Đắk Lắk có bà H’Yim Kđoh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh; ông Phạm Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, các đồng chí Trưởng, Phó, Chuyên viên các phòng chuyên môn nghiệp vụ thuộc Sở; các đồng lãnh đạo, trưởng, phó các phòng ban chuyên môn huyện Ea Kar; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trường THPT Ngô Gia Tự.

 

Từ trái sang, bà H’Yim Kđoh (Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh); ông Phạm Đăng Khoa (Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GĐ&ĐT); Ông Bùi Hữu Thành Cát, bà Lê Thị Thanh Xuân (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT)

 

Các đại biểu nhiệt tình cổ vũ cho em Vũ Quốc Anh tại đầu cầu THPT Ngô Gia Tự

 

 

 

Đây là lần thứ 03 Đắk Lắk có thí sinh góp mặt trong trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Đó không chỉ và niềm vui, niềm vinh dự của riêng bản thân các em mà còn là niềm vui, niềm tự hào của toàn ngành giáo dục tỉnh nhà. Để đi đến trong trận chung kết,  trước đó, ở các cuộc thi tuần, tháng, quý, Vũ Quốc Anh đều đạt được những thành tích rất ấn tượng, lần lượt là là 385 điểm (top 2 thành tích cao nhất của Olympia 2020), 295 điểm và 300 điểm.

Trong trận chung kết, cả 04 nhà leo núi đều cho thấy sự thông minh, nhanh trí tuyệt vời, nhưng xuất sắc hơn là cô gái Nguyễn Thị Thu Hằng đến từ trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình. Kết quả sau ba phần thi: giải ba thuộc về 02 em Lưu Đào Dũng Trí (130 điểm), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (85 điểm); giải nhì thuộc về em Vũ Quốc Anh (165 điểm); giải nhất, giành vòng nguyệt quế thuộc về em Nguyễn Thị Thu Hằng (235 điểm).

Ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT chúc mừng em Vũ Quốc Anh tại trường quay S14-Đại truyền hình Việt Nam

 

Tuy chỉ giành ngôi Á quân trong trận chung kết này, nhưng trong suốt thời gian thi đấu Vũ Quốc Anh đã thể hiện được sự tự tin, bản lĩnh, tinh thần thi đấu hết mình. Đặc biệt trước phần thi về đích em đã làm cho mọi người ở quê nhà không khỏi xúc động và tự hào về em qua những lời nhắn nhủ, lời cảm ơn đến gia đình, bạn bè, thầy cô, với các cấp chính quyền địa phương, với lãnh đạo Sở GD&ĐT đã dành mọi điều tốt đẹp nhất cho em trong khoảng thời gian vừa qua. Vũ Quốc Anh là tấm gương sáng để các thế học sinh về sau trên địa bàn huyện Ea Kar nói riêng và trên toàn tỉnh nói chung học tập và noi theo. Hy vọng trong những năm tiếp theo tỉnh nhà sẽ có những nhà leo núi mới chinh phục và mang vinh quang về với quê hương Đắk Lắk.

 

Đình Vinh

Nguồn: http://gddt.daklak.gov.vn/dak-lak-tu-hao-ve-chang-trai-pho-nui-vu-quoc-anh.html