Trang chủ Các PT, hội thi khác Học sinh Phạm Anh Thái đạt giải Nhì Cuộc thi “We share...

Học sinh Phạm Anh Thái đạt giải Nhì Cuộc thi “We share – Hiểu biết về sức khoẻ tâm thần của thanh thiếu niên”

437

Ngày 25/9, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc UNICEF tổ chức vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “We share – Hiểu biết về sức khoẻ tâm thần của thanh thiếu niên”.

Diễn ra từ ngày 30/5/2023 đến ngày 30/07/2023, cuộc thi “We share – Hiểu biết về sức khoẻ tâm thần của thanh thiếu niên” là sân chơi lớn để học sinh Việt Nam đưa ra tiếng nói của mình tới cộng đồng, giúp các em tăng cường kết nối, cùng nhau xây dựng một cộng đồng vững mạnh, góp phần tích cực vào việc bảo vệ an toàn bản thân và thúc đẩy hiểu biết của xã hội về vấn đề sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên.
Các thí sinh tham gia phần thi hùng biện – Ảnh của BTC

Sau hơn hai tháng diễn ra, với hơn 600 sản phẩm dự thi từ mọi miền đất nước, dựa trên các tiêu chí đã đề ra về tính liên quan với chủ đề chương trình, tính lan tỏa, tính khả thi, tính độc đáo và thẩm mỹ… Ban Tổ chức đã chọn được 9 đội/ cá nhân có sản phẩm xuất sắc tham gia vòng chung kết với nội dung liên quan đến các vấn đề nóng như bạo lực học đường, bạo lực gia đình, bạo lực ngôn từ, bệnh trầm cảm, áp lực học tập, tình cảm gia đình, tình bạn, giới tính…

Phạm Anh Thái, học sinh lớp 11C01 Trường THPT Ngô Gia Tự, tỉnh Đắk Lắk đã xuất sắc đạt giải Nhì Cuộc thi “We share – Hiểu biết về sức khoẻ tâm thần của thanh thiếu niên” do Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc UNICEF tổ chức.

Tham dự cuộc thi với sản phẩm dự thi là một video ngắn mang tên “Sức mạnh của sự thấu hiểu”, Thái đã chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc của mình về vấn đề sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên. Thái cho rằng, sức khỏe tâm thần là một vấn đề quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của mỗi người, đặc biệt là thanh thiếu niên. Trong giai đoạn này, các em đang phải đối mặt với nhiều áp lực từ học tập, gia đình và xã hội, dễ dẫn đến các vấn đề tâm lý như stress, lo âu, trầm cảm.

Với cách kể chuyện chân thành, gần gũi, video của Thái đã truyền tải thông điệp về tầm quan trọng của sự thấu hiểu trong việc giải quyết các vấn đề sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên. Thái chia sẻ: “Mỗi người đều có những khó khăn, thử thách riêng. Điều quan trọng là chúng ta phải thấu hiểu và sẻ chia với nhau. Hãy để những lời động viên, khích lệ nhỏ bé có thể giúp những người đang gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần vượt qua những khó khăn, tìm lại niềm vui trong cuộc sống”.

Giải Nhì của Phạm Anh Thái là một thành tích đáng tự hào, thể hiện sự nỗ lực và khả năng sáng tạo của em. Đây cũng là một minh chứng cho thấy, các bạn trẻ Việt Nam đang ngày càng quan tâm đến vấn đề sức khỏe tâm thần và mong muốn đóng góp sức mình để nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề này.

 

Ban Tổ chức trao hoa và phần thưởng cho nhóm tác giả đoạt giải Nhất, giải Nhì cuộc thi – Ảnh của BTC

 

 

Danh sách thí sinh đạt giải cuộc thi “We share – Hiểu biết về sức khoẻ tâm thần của thanh thiếu niên”

Danh sách học sinh đạt giải Cuộc thi We Share