Trang chủ Hình ảnh - Thơ văn Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3...

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 tại trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar

103

Sáng 24/4, Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 Trường THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar) phối hợp với Hội VHNT Đắk Lắk tổ chức Ngày hội Sách với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”.

Tại ngày Hội, hơn 1.400 học sinh của Trường THPT Ngô Gia Tự đã cùng tham gia vào các hoạt động sôi nổi như: giao lưu với Nhà văn Niê Thanh Mai về câu chuyện đọc sách của mỗi người; trò chơi hỏi đáp kiến thức về sách và văn hóa đọc; tìm hiểu thư viện trực tuyến tại Trường THPT Ngô Gia Tự; giao lưu với Câu lạc bộ Thư pháp Việt…

Hội Văn học Nghệ thuật Đắk Lắk tặng sách cho Thư viện trường THPT Ngô Gia Tự.

 

Nhà văn Niê Thanh Mai, Chủ tịch Hội VHNT Đắk Lắk và CLB Thư pháp Việt tặng sách và chữ thư pháp cho các em học sinh.

Với sự am hiểu và niềm đam mê văn chương, đặc biệt là người quan tâm và gắn bó với văn hóa đọc trong suốt nhiều năm qua. Nhà văn Niê Thanh Mai đã mang đến những chia sẻ, những câu chuyện thú vị đầy cảm xúc và những lời khuyên bổ ích về Sách và văn hóa đọc. Đem đến nhiều ấn tượng cho các em học sinh và thầy cô giáo. Qua đó thấy được vai trò quan trọng của Sách và việc đọc sách mỗi ngày.

Các em học sinh giao lưu, chia sẻ về niềm yêu thích sách cùng Nhà văn Niê Thanh Mai.

 

Cô Phạm Thị Dinh, Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Gia Tự tặng sách cho các em học sinh.

 

Bạn Gia Hân giới thiệu về Thư viện trực tuyến của Trường THPT Ngô Gia Tự.

 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh biểu diễn tại ngày Hội.

 

Nhân ngày hội Sách, Hội Văn học nghệ thuật Đắk Lắk đã trao tặng 50 cuốn sách cho Thư viện và các em học sinh Trường THPT Ngô Gia Tự.

Ngày Hội đọc Sách là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách. Đồng thời, cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam. Mong rằng việc đam mê đọc sách và tình yêu dành cho sách sẽ được nuôi dưỡng trong tâm hồn của mỗi học sinh sẽ và tới cả cộng đồng.

Thúy An

Bài viết gốc: https://vhnt.daklak.gov.vn/ngay-hoi-sach-va-van-hoa-doc-viet-nam-lan-thu-3-tai-truong-thpt-ngo-gia-tu-huyen-ea-kar-1594.html