Trang chủ Hình ảnh - Thơ văn Những hồ nước Eakar – Khúc biến tấu của mây và nước

Những hồ nước Eakar – Khúc biến tấu của mây và nước

Thật tuyệt vời khi giữa chốn đại ngàn cao nguyên này lại có những hồ nước rộng mênh mông , đẹp đến nao lòng . Trong bộ ảnh này , Phong_Tran muốn cho các bạn cảm nhận một góc nhìn khác – một góc nhìn hoàn toàn mới lạ về quê hương của chúng ta . Eakar – không chỉ là ” nơi của hạnh phúc – nơi của lứa đôi – nơi của những ngọn đồi với bạt ngàn cỏ hoa hoang dại ” . Mà còn có những góc nhìn mang đậm chất của những vùng sông nước :

1 .
Chạy xe máy từ đường Ngô Gia Tự vào chỗ trường Dạy Nghề , phía sau lưng trường dạy nghề có một con đường , bạn chạy theo con đường ấy là sẽ tới chỗ này :

Hồ nước Ea Kar 1

2.
Đứng trên bờ đập , nhìn về phía Cổng Đoàn 720 , bạn sẽ thấy đồng lúa xanh ngát xa tít tắp , mây chiều lững thững trôi , vài cánh cò bay dìu dập bên những đầm nuôi cá , Những mái nhà rực rõ làm nên nét chấm phá bất ngờ :

Hồ nước Ea Kar 2

3.
Chạy xe từ Eakar tới cổng khu công nghiệp EaĐar , rẽ phải vào đường đất đỏ khoảng 700m , cạnh quán cafe Nắng Chiều , sẽ có góc nhìn này :

Hồ nước Ea Kar 3

4.
Chạy tiếp xuống dốc viện Eakar nốp , rẽ phảiỉ vào bờ đập , bêncạnh cái nhà nghỉ ( nhà nghỉ gì ấy , Phong_Tran quên tên rùi ) , bạn sẽ cảnh y như miền tây sông nước này :

Hồ nước Ea Kar 4

5 .
Mấy cây cau vua này trồng trước sân nhà nghỉ đó :

Hồ nước Ea Kar 5

6.
Vào những hôm nào có mưa thật lớn vào buổi chiều , sau đó trời quang mây tạnh , vác máy ảnh vào bờ hồ Eakar ngồi rình tới khi hoàng hôn là chắc chắn bạn sẽ bắt được những khoảnh khắc bầu trời rực rỡ như thế này :

Hồ nước Ea Kar 6

7.
Đứng trên bờ đập Eakar , bạn sẽ nhìn thấy gốc cây Sung này ngay góc hồ , đường vào thôn Ninh Thanh – xã Eakar Mút :

Hồ nước Ea Kar 7

8.
Đây chỉ là một cái hồ nhỏ không tên tuổi ở nhà bạn của Phong_Tran , nơi mà nỗi khi có dịp về Eakar Phong_Tran thường tới đây bơi thuyền và câu cá :

Hồ nước Ea Kar 8

9.

Hồ nước Ea Kar 9

10.
Sắc màu tím biếc của hoàng hôn – là cảm hứng sáng tác không bao giờ cạn của các thi sĩ , nhạc sĩ và cả …… Ảnh sĩ ( ke ke ke ) , những khung cảnh như thế này không chỉ làm mê đắm lòng người . Đã có biết bao câu chuyện tình yêu lãng mạn được viết kèm theo sắc tím hoàng hôn :
Tình yêu đầu –
Là tiếng rì rầm song cửa hạt mưa ngâu
Thoảng hương ngọc lan còn vương đầy trên tóc
Là những chiều lá vàng rơi thổn thức
Là chút hoàng hôn tím biếc cuối chân trời

Tình yêu đầu –
Là tiếng dương cầm đêm thổn thức luông lơi
Ru hồn ta vào giấc mơ hoang dại ……
…………………………………………………………..
( Tình đầu – thơ Phong_Tran )

Hồ nước Ea Kar 10

*! : Bài và ảnh của Phong_Tran , Bản đã đăng trên Forum Hoahoctro.com và đã được đăng ký bản quyền , vui lòng không sử dụng bài và ảnh của Phong_Tran nếu chưa có sự đồng ý của tác giả .

Copyright © Phong_Tran 2009. All Rights Reserved.