Trang chủ Nổi bật Nữ sinh trường huyện đạt điểm 10 môn Sử nguyện vọng trở...

Nữ sinh trường huyện đạt điểm 10 môn Sử nguyện vọng trở thành phóng viên

619
[Dân trí] Nữ sinh Đặng Thị Mỹ Lệ (lớp 12A4, trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar, Đắk Lắk vừa xuất sắc đạt điểm 10 môn Sử kỳ thi tốt nghiệp THPT, Lệ bày tỏ muốn trở thành phóng viên tương lai.
 

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020, em Mỹ Lệ rất bất ngờ, vui mừng khi đạt được điểm thi rất cao. Cụ thể, em đạt Sử 10 điểm; Địa 8,5 điểm và Văn 9,5 điểm. Tổng điểm khối C của em là 28 điểm.

Mỹ Lệ (bên trái) là một trong những thí sinh của tỉnh Đắk Lắk đạt điểm tuyệt đối môn Sử (ảnh NVCC)

Mỹ Lệ chia sẻ, sau khi kết thúc các môn thi, qua việc dò đáp án em đã biết trước việc mình sẽ đạt điểm 10 môn Sử. Riêng việc đạt được 9,5 điểm môn Văn là điều em không ngờ tới.

Nói về bí quyết học tập, Mỹ Lệ cho rằng em chủ yếu học tất cả từ sách giáo khoa (SGK) và học kỹ các kiến thức thầy cô giáo giảng trên trường.

“Em học bám sát vào SGK, không bỏ sót bất cứ một chi tiết nào. Theo em nếu học kỹ từ SGK thì thi tốt nghiệp chắc chắn sẽ đạt được 8,5 điểm và 1,5 điểm còn lại sẽ do những hiểu biết thêm của bản thân, đúc kết các kiến thức để suy ra đáp án”, Mỹ Lệ nói.

Theo Mỹ Lệ bí quyết đạt được điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp của em là việc học thật kỹ mọi kiến thức có sẵn ở SGK (ảnh NVCC)

Riêng môn Sử, Mỹ Lệ cho rằng đây là một môn học không quá khó nhưng đòi hỏi có sự chăm chỉ và biết sâu chuỗi các sự kiện. Do đam mê, yêu thích môn Sử nên Mỹ Lệ dành rất nhiều thời gian để học, tìm hiểu về lịch sử Việt Nam và thế giới.

“Đối với môn Sử bí quyết của em là học kỹ SGK và siêng giải đề ắt sẽ đạt điểm cao. Những ngày cận thời điểm thi tốt nghiệp, em thường thức rất khuya để học bài với mong muốn đạt được kết quả tốt sau 12 năm học tập trên ghế nhà trường”, Mỹ Lệ cho hay.

Cô nữ sinh phố núi vui vẻ, hòa đồng cùng bạn bè (ảnh NVCC)

Được biết, vào năm học lớp 9 Mỹ Lệ đạt giải Nhất HSG huyện và giải Nhì HSG tỉnh cùng ở môn Sử. Trong năm học lớp 10 và 11 với môn Sử, Mỹ Lệ đạt Huy chương Bạc kỳ thi Olympic 10/3 và Olympic 30/4 do Sở GD&ĐT tổ chức.

Mỹ Lệ đã đăng ký nguyện vọng 1 vào khoa Báo chí trường ĐH Khoa học – Xã hội và Nhân văn TP HCM để trở thành một phóng viên tương lai. Với Mỹ Lệ em yêu thích nghề phóng viên bởi sự năng động, được giao lưu, chia sẻ với rất nhiều người trong xã hội nên em rất hứng thú và quyết định đăng ký nguyện vọng.

Mỹ Lệ sẽ theo học khoa Báo chí để trở thành một nữ phóng viên trong tương lai (ảnh NVCC)

Hiện tại điều em trăn trở chính là việc bố mẹ em làm nghề nông nuôi 3 chị em ăn học nên người rất vất vả.

“Trước đây ở nhà, hôm nào rảnh không phải học bài, em sẽ theo bố mẹ lên rẫy bón phân, cuốc cỏ cà phê để giúp đỡ dù chỉ là một phần rất nhỏ. Sắp tới em sẽ xa nhà lên thành phố theo học, gánh nặng sẽ còn đè nặng trên vai bố mẹ. Em sẽ cố gắng học thật tốt, ra trường có công việc để phụ giúp lại gia đình”, Mỹ Lệ mong muốn.

Cô Bùi Thị Lê (Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A4) nhận xét: “Mỹ Lệ là một học trò rất ngoan, hòa đồng và có tinh thần tự học, tự nghiên cứu trong học tập rất tốt. Kết quả thi tốt nghiệp THPT là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng không ngừng của em, giúp em thực hiện được nguyện vọng tương lai của mình”.

Thúy Diễm

Nguồn tin: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/nu-sinh-truong-huyen-dat-diem-10-mon-su-nguyen-vong-tro-thanh-phong-vien-20200827222903958.htm