Trang chủ Chương trình GDPT 2018 Trường THPT Ngô Gia Tự tổ chức sinh hoạt dưới cờ với...

Trường THPT Ngô Gia Tự tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Bạn làm chủ cảm xúc như thế nào?”

364

Tại buổi sinh hoạt dưới cờ sáng ngày 16 tháng 10 năm 2023, lớp 11C6 Trường THPT Ngô Gia Tự đã tham gia với chủ đề “Bạn làm chủ cảm xúc như thế nào?”. Buổi sinh hoạt với hơn 1400 học sinh cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm tham gia và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

MC Cẩm Tú đã giới thiệu chủ đề và mục đích của buổi sinh hoạt

 

Mở đầu buổi sinh hoạt, MC Cẩm Tú đã giới thiệu chủ đề và mục đích của buổi sinh hoạt. Sau đó, thuyết trình viên Lê Hằng đã chia sẻ về cảm xúc là gì, các loại cảm xúc và tầm quan trọng của cảm xúc trong cuộc sống.

Thuyết trình viên Thanh Minh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm chủ cảm xúc trong cuộc sống. Khi làm chủ cảm xúc, chúng ta sẽ:

  • Có khả năng kiểm soát hành vi của bản thân, tránh những hành động thiếu suy nghĩ, gây tổn hại cho bản thân và người khác.
  • Cảm thấy thoải mái, tự tin và hạnh phúc hơn.
  • Có khả năng tập trung vào công việc và học tập tốt hơn.
  • Xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh.
Thông điệp Cân bằng cảm xúc

 

Đội kịch của lớp 11C6 đã thể hiện tình huống một học sinh đến lớp bị bạn bè trêu chọc, tiếp đến học tập tập chưa nghiêm túc bị giáo viên phê bình. Học sinh về nhà gặp cảnh bố mẹ cãi nhau. Rất nhiều cảm xúc tiêu cực đã đến. Tuy nhiên, vượt lên tất cả, bạn đã tìm ra điểm cân bằng để thích nghi và sống tốt hơn.

Tình huống kịch Những cảm xúc tồi tệ của một học sinh gặp phải

 

Tổng kết buổi sinh hoạt, thuyết trình viên Lê Hằng và Thanh Minh đã đưa ra các phương châm giúp học sinh làm chủ cảm xúc:

  • Làm việc hết sức mình: Tinh thần lạc quan, sẵn sàng đương đầu với thử thách sẽ là nguồn động lực to lớn giúp bạn đạt được thành quả tốt đẹp.
  • Học hỏi và phát triển: tích cực, dành nhiều thời gian bên cạnh những người bạn tốt và sống thật vui vẻ, hạnh phúc.
  • Mang đến niềm vui: Hãy lan tỏa hạnh phúc, đồng thời loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực cuộc sống, sẽ nhanh chóng làm chủ và cân bằng được cảm xúc bản thân
  • Không để ý đến điều nhỏ nhặt: Hãy sống phóng khoáng, thanh thản hơn để gặt hái những niềm vui tích cực trong cuộc sống.
  • Chấp nhận những điều hiển nhiên: Bình thản khi quyết định chấp nhận cũng giúp bạn thanh thản hơn, tỉnh táo tinh thần để tìm ra cách giải quyết vấn đề

Thông điệp lớp 11C6 là muốn truyền tải đó là: “học sinh hãy luôn giữ cho mình một tâm thế tích cực, lạc quan để làm chủ cảm xúc và sống một cuộc sống hạnh phúc”.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Anh – Phó Bí thư Đoàn trường nêu lên tầm quan trọng của việc Cân bằng và làm chủ cảm xúc 

 

Buổi tham gia sinh hoạt dưới cờ của lớp 11C6 Trường THPT Ngô Gia Tự đã mang đến cho học sinh những kiến thức bổ ích và những lời khuyên hữu ích giúp các em ứng phó với những cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống.

Buổi sinh hoạt dưới cờ đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được mục đích đề ra. Học sinh đã được cung cấp những kiến thức bổ ích về cảm xúc và tầm quan trọng của việc làm chủ cảm xúc. Các phương châm được đưa ra trong buổi sinh hoạt là những lời khuyên hữu ích giúp học sinh ứng phó với những cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống. Làm chủ cảm xúc là một kỹ năng quan trọng giúp chúng ta thành công trong cuộc sống.