Trang chủ Hình ảnh - Thơ văn Trường THPT Ngô Gia Tự tổ chức Lễ Bế giảng Dự án...

Trường THPT Ngô Gia Tự tổ chức Lễ Bế giảng Dự án Học bổng Tiếng Anh Access

213

Thực hiện kế hoạch của Sở Giáo dục – Đào tạo, Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk và Đại sứ quán Hoa Kỳ về việc tổ chức Lễ bế giảng chương trình học bổng Tiếng Anh Access, sáng ngày 06/12/2023, Trường THPT Ngô Gia Tự đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng Dự án Học bổng Tiếng Anh Access do Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ.

Tham dự Lễ bế giảng có các đại biểu:

 • Đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ: Bà Susan Burns – Tổng Lãnh sự quán và tùy tùng
 • Đại diện Sở Giáo dục và đào tạo Đắk Lắk:
  • Thầy Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Đắk Lắk
  • Cô Lê Thị Thảo – Trưởng phòng Giáo dục Trung học – Giáo dục thường xuyên Sở GDĐT
  • Cô Ngô Thị Huyền – chuyên viên phòng Giáo dục Trung học – Giáo dục thường xuyên Sở GDĐT
 • Đại diện Sở Ngoại vụ Đắk Lắk
 • Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Đắk Lắk
 • Đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Ea Kar: Thầy Phùng Quang Chang – Phó Trưởng Phòng
 • Đại diện các trường THPT trên địa bàn: Thầy Nguyễn Phi Hùng – Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông
 • Đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường:
  • Bác Nguyễn Văn Thiện – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường
  • 24 bố (mẹ) học sinh lớp học bổng tiếng anh Access
 • Về phía nhà trường:
  • Cô Phạm Thị Dinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường
  • Các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên và thầy cô dạy lớp tiếng Anh Access.
 • Về phía học sinh, có sự tham dự đầy đủ 24 học sinh của chương trình học bổng Tiếng Anh Access.
Đại biểu dự Lễ Bế giảng
Đại biểu dự Lễ Bế giảng

Mở đầu buổi lễ, hai MC Phạm Quang Hùng và Nguyễn Bùi Hà Dương – học sinh lớp Access giới thiệu đại biểu tham dự.

Hai MC của chương trình

Để chào mừng Lễ bế giảng, các học sinh của trường THPT Ngô Gia Tự, trong đó có cả các học sinh lớp Access đã trình diễn các tiết mục múa, hát đầy ý nghĩa, giàu bản sắc và sinh động.

Văn nghệ chào mừng

 

Văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, cô Phạm Thị Dinh, Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Gia Tự đã đọc diễn văn tổng kết chương trình Access. Cô Dinh nhấn mạnh, chương trình học bổng Access đã mang đến cho các em học sinh cơ hội tiếp cận với chương trình giáo dục tiếng Anh chất lượng cao của Hoa Kỳ, góp phần nâng cao trình độ tiếng Anh và khả năng hội nhập quốc tế cho các em. Cô Phạm Thị Dinh cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Đại sứ quán Hoa Kỳ đã tài trợ chương trình học bổng ý nghĩa này.

Cô Phạm Thị Dinh – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn tổng kết

Trong diễn văn, cô Phạm Thị Dinh đã báo cáo về quá trình học và kết quả học tập của học sinh:

 • Chương trình dạy tổng hợp 4 kỹ năng luyện đề thi; tăng cường thực hành kỹ năng giao tiếp với giáo viên nước ngoài với tổng thời lượng đã dạy 360 giờ tiếng Anh. Tổ chức 64 giờ tập huấn kỹ năng và hoạt động ngoại khóa. Học sinh được tham gia các Trại hè quốc tế, các cuộc thi Tiếng Anh, và các khóa học video ngắn hạn. Nhà trường đã cố gắng tạo ra nhiều cơ hội cho các em được tiếp xúc, giao tiếp với các giáo viên nước ngoài. Các em học sinh đã có cơ hội được học và tìm hiểu về Lịch sử, văn hóa đất nước Hoa Kỳ thông qua nội dung các bài học trong giáo trình, các buổi ngoại khóa, và vào dịp các ngày lễ như: lễ Giáng sinh, lễ tạ ơn, lễ hội Halloween, năm mới, và sự kiện ngày hội văn hóa thế giới.
 • Học sinh lớp Access năng động, sáng tạo, tích cực lên ý tưởng và thực hiện các dự án cộng đồng nhằm giải quyết các vấn đề tại nơi mình học tập như tham gia dự án “Công dân số văn minh – Think Smart, Use Smart” phối hợp cùng VietNET-ICT và Facebook trang bị kiến thức, kỹ năng an toàn khi sử dụng internet cho học sinh của 7 lớp với tổng số 271 học sinh. Tham gia dự án “Access MOS” phối hợp cùng IIG Việt Nam giúp 24 học sinh lớp Access được tiếp cận và tập huấn để có đủ năng lực thi chứng chỉ tin học MOS quốc tế uy tín toàn cầu do Microsoft cấp.
 • Ngày 29/10/2023, tổ chức thi đánh giá năng lực 4 kỹ năng Tiếng Anh theo cấu trúc đề IELTS của Galaxy Education. Kết quả: 24/24 học sinh đạt và vượt chỉ tiêu đầu ra (trình độ B1). Trong đó có 17 học sinh đạt trình độ B2, và 7 học sinh đạt trình độ B1.

Tiếp theo, bà Susan Burns – Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ đã phát biểu nêu lên cơ hội học tập của các em học sinh, những dự án học tập, học bổng được đăng tải ở Webite, FB Đại sứ quán, Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Bà  Susan Burns cũng bày tỏ mong muốn các em học sinh tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Bà Susan Burns – Tổng Lãnh sự Hoa kỳ phát biểu tại Lễ Bế giảng
Thầy Đỗ Tường Hiệp, Cô Phạm Thị Dinh tặng hoa, quà cảm ơn Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Tại buổi lễ, thầy Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã phát biểu cảm ơn Đại sứ quán, Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã hợp tác trao học bổng cho các em khó khăn, đồng thời cũng đề nghị Đại sứ quán, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tiếp tục có các chương trình hỗ trợ cho trường THPT Ngô Gia Tự cũng như các trường học khác trong địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Thầy Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo

Để ghi nhận sự thành tích học tập của các em, cô Phạm Thị Dinh đã trao thưởng cho 10 học sinh tiêu biểu, chuyên cần toàn khóa.

Cô Phạm Thị Dinh tặng giấy khen cho các em học sinh có thành tích xuất sắc

Bà Susan Burns, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình cho 24 học sinh. Đây là một dấu mốc quan trọng trong hành trình chinh phục tiếng Anh của các em, mở ra cơ hội hội nhập quốc tế và phát triển bản thân.

Bà Bà Susan Burns trao chứng nhận hoàn thành chương trình Access
Các em học sinh được trao chứng nhận hoàn thành chương trình

Phát biểu cảm ơn của đại diện học sinh, em Quách Đỗ Minh Quang, học sinh lớp 11C1, đại diện cho 24 học sinh lớp học bổng Access đã bày tỏ niềm vui và sự biết ơn sâu sắc đối với Đại sứ quán Hoa Kỳ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, nhà trường và các thầy cô giáo đã tạo điều kiện cho các em được tham gia chương trình học bổng ý nghĩa này. Em Minh Quang cũng khẳng định, các em sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện để đạt được những thành tích cao trong học tập và trong cuộc sống.

Học sinh Quách Đỗ Minh Quang phát biểu cảm ơn
Các em học sinh tặng hoa cảm ơn thầy cô dạy lớp Access

 

Các em học sinh chụp hình kỷ niệm với Đại diện Lãnh sự quán Hoa kỳ, Đại biểu và thầy cô.

Lễ Bế giảng Dự án Học bổng Tiếng Anh Access là một sự kiện quan trọng, đánh dấu sự kết thúc thành công của một chương trình học bổng ý nghĩa, mang lại nhiều lợi ích cho các em học sinh. Chương trình đã góp phần nâng cao trình độ tiếng Anh, mở rộng tầm nhìn, phát triển kỹ năng sống cho các em học sinh, giúp các em có cơ hội hội nhập quốc tế, trở thành những công dân có ích cho xã hội.