Trang chủ Hình ảnh - Thơ văn Khai giảng năm học 2024-2025: Hành trình mới, ước mơ mới!

Khai giảng năm học 2024-2025: Hành trình mới, ước mơ mới!

Hòa cùng không khí vui tươi của hàng triệu học sinh cả nước, sáng ngày 05 tháng 9 trường THPT Ngô Gia Tự long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2024-2025.

Đại biểu và các em học sinh tham dự Lễ Khai giảng

Lễ Khai giảng vinh dự chào đón quý vị đại biểu, khách quý, thầy cô giáo và 1434 học sinh toàn trường.

• Đại diện lãnh đạo địa phương: Ông Nguyễn Thanh Bình – Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Ea kar
  • Đại diện cha mẹ học sinh:  Ông Lê Trung Vương – Phó Trưởng ban ĐDCMHS nhà trường năm học 2023-2024.
  • Đại diện các doanh nghiệp địa phương đã đến tham dự và tặng hoa chúc mừng.

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ sôi động của đội văn nghệ học sinh và thầy cô nhà trường, mang đến không khí rộn rang, vui tươi của buổi lễ.

Văn nghệ chào mừng – Tam ca: Thêm yêu ngày nắng đến trường
Tiết mục Tốp ca giáo viên: Ta tự hào Nhà giáo Việt Nam
Múa: Khúc ca khải hoàn (tập thể 11A5)

Buổi lễ được bắt đầu bằng nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca. Đại diện lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Thanh Bình – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Ea Kar đọc thư chúc mừng ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2024-2025 của Chủ tịch nước Tô Lâm. Tiếp đó, ông Nguyễn Thanh Bình gửi lời chúc mừng và động viên thầy trò trường THPT Ngô Gia Tự tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nỗ lực phấn đấu để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong năm học mới.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện Ea Kar đọc thư của Chủ tịch nước chúc mừng ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2024-2025
Ông Nguyễn Thanh Bình – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện Ea Kar tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2024-2025

Bắt đầu năm học mới, cô Phạm Thị Dinh – Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và gióng lên hồi trống khai trường đầy ý nghĩa, mở ra một năm học mới với niềm tin và đầy hy vọng.

Cô Phạm Thị Dinh – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

“Điểm lại những kết quả nổi bật của nhà trường trong năm học 2023– 2024 thầy và trò trường THPT Ngô Gia Tự đã đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tu dưỡng rèn luyện “vì ngày mai lập nghiệp”. Kết thúc năm học có 01 em đạt giải Ba môn Tin học kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia; 01 dự án KHKT và 01 dự án ROBOTIS dự thi cấp quốc gia; 02 em đạt huy chương đồng HKPĐ toàn quốc và mới đây nhất (8/2024) có 1 em đã đạt 1 giải đặc biệt và 1 giải nhất trong cuộc thi STEM Thanh niên quốc tế 2024 tổ chức tại Malaysia; tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt 99,52%. Tập thể nhà trường được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua.”

Để khích lệ động viên tinh thần các em học sinh trước khi bước vào năm học mới, nhà trường đã trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng; đồng thời tuyên dương khen thưởng 10 học sinh đạt thành tích nổi bật trong năm học vừa qua và đạt điểm thi đầu vào cao nhất.

Khen thưởng học sinh đạt điểm cao của kỳ thi tuyển sinh vào 10
Khen thưởng học sinh đạt thành tích nổi bật trong năm học
Nhà trường tặng học bổng cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập

Tiếp nối chương trình buổi lễ, bầu không khí lắng đọng hơn khi học sinh Trần Phan Linh Chi lớp 12C7, đại diện của hơn 1400 học sinh, chia sẻ những cảm xúc chân thành, cảm xúc nhất.

Học sinh Trần Phan Linh Chi lớp 12C7 đại diện học sinh nhà trường tặng hoa tri ân thầy cô

Buổi lễ kết thúc trong âm vang tiết mục Nam Quốc Sơn Hà của đại diện học sinh khối 10 với niềm hân hoan, những nụ cười ánh mắt của các bạn học sinh chờ đón một năm học đầy hi vọng và ước mơ.

Tiết mục văn nghệ Nam Quốc Sơn Hà đội văn nghệ khối 10
Tập thể sư phạm nhà trường và đại biểu chụp hình lưu niệm

Năm học 2024 – 2025 là năm học Chương trình GDPT 2018 được triển khai ở tất cả các khối lớp và cũng là năm học đầu tiên tổ chức thi tốt nghiệp THPT theo chương trình GDPT 2018. Trong niềm vui khai giảng năm học mới, 93 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và 1.434 học sinh (trong đó có 458 em tuyển sinh vào lớp 10) trường THPT Ngô Gia Tự đã thể hiện quyết tâm: Nâng cao chất lượng và đổi mới phương pháp dạy học, phấn đấu tăng tỷ lệ học sinh giỏi quốc gia; phát huy hiệu quả giáo dục STEM, giáo dục ngoại ngữ, tổ chức cho giáo viên, học sinh giao lưu quốc tế thông qua các đề án “Dạy học ngoại ngữ”; nâng cao chất lượng các hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp hiệu quả cho học sinh. Phấn đấu thực hiện tốt chủ đề năm học “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương” cùng quyết tâm đưa phong trào dạy và học ở nhà trường ngày càng đạt được những thành tích tốt hơn.