Trang chủ Thi THPT Quốc gia Đắk Lắk có 22 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên...

Đắk Lắk có 22 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên trong kỳ thi vào các trường Đại học, Cao đẳng năm 2012

Theo nguồn của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng năm 2012 vừa qua, tỉnh Đắk Lắk có 22 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên. Trong số này, trường THPT chuyên Nguyễn Du có 9 học sinh; trường THPT Ngô Gia Tự, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có 3 học sinh; Trường THPT Buôn Hồ, THPT Quang Trung, THPT Buôn Ma Thuột có 2 học sinh và  trường THPT Krông Bông có 1 học sinh.

Đặc biệt, trong số 22 học sinh đạt 27 điểm trở lên, có 2 học sinh đạt điểm cao ở 2 trường đại học. Đó là em Phạm Hoàng Đại, học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Du thi vào trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh đạt 28 điểm và thi vào trường Đại học Ngoại thương đạt 27 điểm. Em Hoàng Huy, học sinh trường THPT Ngô Gia Tự ( huyện Ea Kar) thi vào trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh đạt 27 điểm và thi vào trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh đạt 28 điểm.

Theo thống kê của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, toàn quốc có 53 tỉnh, thành phố có học sinh đạt điểm thi vào trường đại học, cao đẳng đạt 27 điểm trở lên. Tỉnh Đắk Lắk được xếp vị trí thứ 14/53 tỉnh, thành phố với 22 học sinh đạt điểm thi từ 27 điểm trở lên./.

Nguồn: Sở GD&ĐT Đăk Lăk