Trang chủ Thi THPT Quốc gia Hướng dẫn đăng ký và làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng...

Hướng dẫn đăng ký và làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) năm 2013

34

Mời các bạn tham khảo mẫu hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2013 để biết thông tin đăng ký:

1. Nhận giấy chứng nhận kết quả thi Đại học, Cao đẳng

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn ĐH, CĐ năm 2013 (dự kiến 5/8/2013), các trường ĐH, CĐ sẽ bắt đầu in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho những thí sinh có điểm bằng hoặc trên điểm sàn cao đẳng nhưng không đủ điểm trúng tuyển. Theo quy định, thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả trước ngày 25/8/2013.

Ứng với mỗi khối thi, bạn sẽ nhận được 03 (ba) giấy chứng nhận kết quả, trên đó có đầy đủ thông tin về điểm các môn thi, thông tin về khu vực, đối tượng ưu tiên. Thí sinh sẽ ghi xét tuyển NV2 lên phiếu này và gửi về trường có nguyện vọng xét tuyển.

Theo những điểm mới của tuyển sinh năm nay, với 03 giấy chứng nhận kết quả, thí sinh có 03 cơ hội nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2.

Cùng thời điểm sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, các trường sẽ công bố điểm trúng tuyển NV1 và điểm xét tuyển NV2. Bạn nên tham khảo kỹ thông tin điểm xét tuyển NV2 của các trường trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên trang web các trường. Để có cơ hội trúng tuyển cao, bạn nên chọn những ngành có mức điểm xét tuyển thấp hơn tổng điểm của mình.

2. Làm hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) năm 2013:

– Hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 bao gồm:
* Giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi).
* 01phong bì có dán sẵn tem, có ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
* Lệ phí xét tuyển theo quy định.
* Thời gian xét tuyển NV2 tùy trường quy định: nhưng hạn cuối là 30/10/2013.

– Trong thời hạn quy định của các trường, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và lệ phí xét tuyển qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường.

– Hồ sơ và lệ phí xét tuyển của thí sinh dù nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường trong thời hạn quy định của trường, đều hợp lệ và có giá trị xét tuyển như nhau. Nếu không trúng tuyển hoặc có nguyện vọng rút hồ sơ ĐKXT đã nộp, thí sinh được quyền rút hồ sơ ĐKXT.

– Thí sinh dự thi ĐH theo đề thi chung chỉ được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn ĐH trở lên; vào các trường CĐ (hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường cao đẳng thuộc các đại học) khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn CĐ trở lên (không có môn nào bị điểm 0 và không phân biệt điểm ĐH hay CĐ).