Trang chủ Hình ảnh - Thơ văn Lễ khai giảng chương trình học bổng Tiếng Anh Access

Lễ khai giảng chương trình học bổng Tiếng Anh Access

508

Trong không khí hân hoan, vào lúc 13h30 ngày 22/03/2022, trường THPT Ngô Gia Tự long trọng tổ chức Lễ khai giảng chương trình học bổng Tiếng Anh Access do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

“Chương trình Học bổng Tiếng Anh Access là một chương trình trao đổi toàn cầu do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ. Chương trình dành cho các em học sinh yếu thế, ở độ tuổi 13-21 này đào tạo kỹ năng tiếng Anh cho các em thông qua các buổi học sau giờ chính khoá và khoá học liên tục trong dịp hè. Chương trình cũng cho các em cơ hội hiểu thêm về các giá trị và văn hoá của Hoa Kỳ, giúp các em có khả năng hội nhập tốt hơn vào tiến trình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, đồng thời giúp thêm các em có thêm cơ hội tham gia các chương trình giao lưu và học bổng của Hoa Kỳ.”

 

Dự lễ khai giảng có các đại biểu gồm:

  • Đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh (Bà Monica Damberg-Ott – Tuỳ viên Văn hóa, Bà Lê Thị Kim Muôn – Trợ lý văn hóa, Bà Trần Nguyễn Hạnh Nguyên – Điều phối viên chương trình tiếng Anh, Bà Quách Thị Mỹ Ngọc – Chuyên viên tư vấn giáo dục Hoa Kỳ);
  • Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội (Ông Jerrold Frank – Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh Khu vực);
  • Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (Bà Lê Thị Kim Oanh – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, Bà Lê Thị Thảo – Trưởng Phòng Giáo dục Trung học);
  • Đại diện Sở ngoại vụ;
  • Lãnh đạo huyện Ea Kar (Ông Nguyễn Minh Chuyền – Phó Chủ tịch HĐND-UBND huyện);
  • Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Ea Kar (Ông Nguyễn Tiến Thịnh – Phó Trưởng phòng);
  • Lãnh đạo các trường THCS trong huyện Ea Kar có học sinh đạt học bổng ACCESS (THCS Nguyễn Khuyến, THCS Chu Văn An, PTDTNT Ea Kar);
  • Đại diện trường THPT Ngô Gia Tự (Bà Phạm Thị Dinh – Hiệu trưởng, Ông Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng, Ông Hoàng Trọng Lập – Chủ tịch công đoàn, Ông Huỳnh Bảo Luân –  Bí thư Đoàn TNCS HCM, Bà Bùi Thị Liên – Giáo viên Access, …);
  • Cùng 27 học sinh trường THPT Ngô Gia Tự, THCS Chu Văn An, THCS Nguyễn Khuyến, PTDTNT Ea Kar đạt học bổng.

 

Đại diện của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ
Đại biểu Sở Giáo dục – Đào tạo và Lãnh đạo huyện Ea Kar
Đại biểu lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Ea Kar

 

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Cô Phạm Thị Dinh – Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của các cấp. Khẳng định vai trò quan trọng của Tiếng Anh: giúp tạo điều kiện, cơ hội cho giáo viên và học sinh tiếp cận với các phương pháp mới, với các cơ hội, tăng cường nguồn lực hợp tác, kết nối toàn cầu, hỗ trợ trong và ngoài nước để nâng cao trình độ, kỹ năng. Ghi nhận nỗ lực trong dạy và học tiếng Anh, tập thể nhà trường và cô Bùi Thị Liên đã được UBND tỉnh Đăk Lắk tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2010-2020”, học sinh Vũ Quốc Anh nhận học bổng toàn phần tại trường Swinburn của Úc. Đồng thời khẳng định giá trị của học bổng tiếng Anh Access “Chương trình Học bổng Access sẽ giúp các em học sinh nâng cao các kỹ năng giao tiếp với người bản ngữ, có cơ hội tìm hiểu về đất nước và văn hóa Mỹ, tham gia các hoạt động trải nghiệm nhằm phát triển kỹ năng mềm giúp các em tự tin giao tiếp ngoài xã hội”. Thay mặt ban quản lý dự án xin hứa sẽ chỉ đạo và triển khai các hoạt động dạy học thật hiệu quả, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương và tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết về văn hóa giữa hai dân tộc Việt Nam và Hoa Kỳ. Nhắn gửi các em đã may mắn được chọn tham gia chương trình này sẽ cố gắng học tập chăm chỉ, nắm bắt cơ hội để phát triển bản thân và sau này góp phần làm giàu đẹp quê hương, đất nước.

Cô Phạm Thị Dinh – Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự

 

“Chương trình Học bổng Tiếng Anh Access đem đến cho các em đúng như tên gọi của nó: đó là Tiếp cận. Kỹ năng tiếng Anh được nâng cao sẽ giúp các em có thêm cơ hội việc làm, mở ra cho các em chân trời tri thức mới, và giúp các em cống hiến được nhiều hơn cho gia đình mình, cho quê hương mình, cho đất nước mình. Nếu học hành chăm chỉ, kỹ năng tiếng Anh mà các em có được có thể đáp ứng các điều kiện để tham dự các học bổng khác ở bậc trung học và đại học tại Hoa Kỳ. Kỹ năng tiếng Anh yếu từ lâu là một trở ngại đối với nhiều thí sinh hoàn toàn xứng đáng cho Chương trình Học bổng Fulbright danh tiếng và rất nhiều chương trình học bổng khác của Hoa Kỳ. Chương trình Học bổng Access giúp các em vượt qua trở ngại này và làm cho các chương trình khác tới được với nhiều người hơn.” Bà Monica Damberg-Ott – Tuỳ viên Văn hóa của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu với các em học sinh đạt được học bổng tại lễ khai giảng.

Bà Monica Damberg-Ott – Tuỳ viên Văn hóa của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh

 

“Chương trình học bổng Access có ý nghĩa rất lớn đối với thầy và trò trường THPT Ngô Gia Tự, vì sẽ giúp 27 học sinh khó khăn được học Tiếng Anh chuyên sâu miễn phí trong suốt 2 năm; đồng thời, các em sẽ được tham gia các buổi tập huấn, các chương trình ngoại khoá để bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết của công dân thế kỷ 21. Ngoài ra, sự thành công của dự án sẽ giúp thúc đẩy phong trào dạy và học ngoại ngữ trong toàn trường và trong huyện nhà. Chính vì vậy, để chương trình được thực hiện hiệu quả, đơn vị thực hiện là trường THPT Ngô Gia Tự phải tuân thủ đúng nội dung các quyết định, công văn chỉ đạo của cấp trên và văn bản thoả thuận với phía tài trợ. Yêu cầu Ban Quản lý dự án và các giáo viên, nhân viên thực hiện chương trình phải triển khai các hoạt động trong khuôn khổ của dự án thật nghiêm túc, hiệu quả nhằm mang lại kết quả cao cho các em học sinh tham gia chương trình. Đề nghị các em học sinh phải luôn nỗ lực, cố gắng học tập và rèn luyện để đạt kết quả tiến bộ.” Cô Lê Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk nhắn gửi với thầy và trò trường THPT Ngô Gia Tự.

Cô Lê Thị Kim Oanh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk

Đồng thời, cô Lê Thị Kim Oanh thay mặt lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cảm ơn Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, Tổng Lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh. Mong muốn, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục quan tâm và có nhiều chương trình hỗ trợ về giáo dục hơn nữa cho địa phương, để ngày càng nhiều giáo viên và học sinh có cơ hội nâng tầm kiến thức và góp phần giúp quê hương phát triển. Xin chúc tình hữu nghị hợp tác này thật bền chặt và thành công! Trân trọng cảm ơn Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh… và các đơn vị liên quan đã phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục Đắk Lắk để chương trình thành công.

 

Tiếp nối chương trình, cô Phạm Thị Dinh và ông Jerrold Frank – Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh Khu vực trao chứng nhận tham gia chương trình học bổng Tiếng Anh Access cho các em học sinh.

Trao chứng nhận tham gia học bổng cho học sinh
Trao chứng nhận tham gia học bổng cho học sinh

 

Với hơn 50 học sinh đăng ký học bổng tiếng Anh ACCESS, qua các vòng phỏng vấn về hoàn cảnh gia đình, học lực, mục tiêu học tập, kỹ năng Tiếng Anh, 27 em học sinh trên địa bàn huyện Ea Kar (gồm 21 học sinh trường THPT Ngô Gia Tự, 6 học sinh thuộc các trường PTDTNT Ea Kar, THCS Chu Văn An, THCS Nguyễn Khuyến) đã nhận được học bổng với số tiền là: 24 983.38 USD.

Em Phạm Thị Kiều Trinh, học sinh lớp 10B3, trường THPT Ngô Gia Tự, đại diện cho những bạn học sinh may mắn được nhận học bổng, xúc động phát biểu cảm nghĩ của mình về chương trình: “Chương trình học bổng này thực sự ý nghĩa và quan trọng đối với chúng em. Không chỉ được thực hành nâng cao năng lực tiếng Anh, chúng em còn sẽ được rèn luyện những kỹ năng cần thiết khác của công dân thế kỷ 21. Chương trình đã tạo động lực lớn và trao cho chúng em một cơ hội tốt để có thể hiện thực hoá những ước mơ của chính mình. Chúng em cảm thấy rất may mắn khi được nhận học bổng này. Thay mặt cho tất cả những bạn học sinh Access khoá 2022-2023, chúng em xin chân thành cảm ơn Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Văn phòng Tiếng Anh Khu vực đã tài trợ học bổng này! Xin chân thành cảm ơn các bác lãnh đạo các ban ngành trong tỉnh, huyện nhà đã quan tâm, cho phép và phê duyệt chương trình! Chúng em xin cảm ơn các thầy cô giáo thực hiện chương trình đã mang về cho chúng em một môi trường học tập và trải nghiệm bổ ích. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt, đủ trí tuệ, đạo đức và nghị lực để giúp tương lai chúng em tươi sáng hơn, đồng thời giúp ích cho cộng đồng Tây Nguyên ngày càng phát triển.”

Phạm Thị Kiều Trinh, học sinh lớp 10B3, trường THPT Ngô Gia Tự phát biểu cảm nghĩ

 

Học sinh tặng hoa cho bà Monica Damberg-Ott – Tùy viên văn hóa và ông Jerrold Frank, Giám đốc Văn phòng tiếng Anh khu vực

 

Xin chân thành cảm ơn Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh, và FHI 360 đã quan tâm tài trợ tới học sinh vùng sâu, vùng xa của chúng tôi nhằm giúp các em điều kiện học tập tốt hơn, giúp các em có một tương lai tốt đẹp hơn. Hi vọng trong thời gian tới, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ có nhiều chương trình hỗ trợ hơn nữa cho địa phương, để ngày càng nhiều giáo viên, học sinh có cơ hội nâng cao kiến thức, kỹ năng và góp phần phát triển các tỉnh miền núi./.

 

Một số hình ảnh khác của Lễ khai giảng chương trình học bổng Tiếng Anh Access (2022-2023):

Toàn cảnh hội trường

 

Hai bạn học sinh làm MC chương trình

 

Văn nghệ chào mừng

 

Chụp ảnh lưu niệm
Chụp ảnh lưu niệm
Chụp ảnh lưu niệm
Thầy cô trường THPT Ngô Gia Tự chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Lãnh Sự quán Hoa Kỳ
Thầy cô trường THPT Ngô Gia Tự chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Lãnh Sự quán Hoa Kỳ