Trang chủ Hình ảnh - Thơ văn Lớp học bổng Tiếng Anh Access Trường THPT Ngô Gia Tự đến...

Lớp học bổng Tiếng Anh Access Trường THPT Ngô Gia Tự đến thăm quan thực tế tại Trường Đại học Phú Yên

255

Thực hiện Quyết định số 730/QĐ-SGDĐT, Công văn số 1629/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 06/10/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Đắk Lắk, về việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm tiếng Anh tăng cường lần 2 cho học sinh lớp Access tại tỉnh Phú Yên. Được sự chấp thuận của Trường Đại học Phú Yên về tiếp đón lớp Access trường THPT Ngô Gia Tự.

Ngày 15 tháng 10 năm 2023, Đoàn lãnh đạo, giáo viên cùng 24 học sinh lớp học bổng Tiếng Anh Access của Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk đã đến tham quan thực tế và nghe tư vấn tuyển sinh tại Trường Đại học Phú Yên.

Thành phần đoàn công tác gồm Đại diện Ban quản lý Dự án Học bổng Tiếng Anh Access thuộc Sở GDĐT Đắk Lắk, Cô Lê Thị Thảo, trưởng phòng Giáo dục Trung học – Giáo dục Thường xuyên, Phó trưởng ban quản lý Dự án; Cô Ngô Thị Huyền, chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo, điều phối viên Dự án; Cô Phạm Thị Dinh, hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự, Phó trưởng ban quản lý Dự án; các giáo viên, nhân viên y tế và học sinh chương trình dự án Access.

Tiếp đoàn về phía Trường Đại học Phú Yên có TS. Lê Đức Thoang, Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các phòng ban của nhà trường: Phòng Công tác Học sinh – Sinh viên, Phòng Hành chính – Quản trị, Phòng Đào tạo, Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Khoa Ngoại ngữ cùng các giảng viên và sinh viên tiêu biểu của Khoa Ngoại ngữ.

Trường Đại học Phú Yên tiếp đón lớp Access trường THPT Ngô Gia Tự

 

Tại buổi làm việc, TS. Lê Đức Thoang đã phát biểu chào mừng đoàn đến thăm Trường Đại học Phú Yên. Ông mong muốn thông qua chuyến thăm này, các em học sinh sẽ có thêm hiểu biết về Trường Đại học Phú Yên và có thêm cơ hội lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình.

Tiến sĩ Lê Đức Thoang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên phát biểu chào mừng đoàn

 

Tiếp đó, đoàn học sinh lớp Access đã được giới thiệu về Trường Đại học Phú Yên, nghe giới thiệu tổng quan về các ngành đào tạo hiện đang tuyển sinh của Trường.

Đại diện Trường Đại học Phú Yên giới thiệu về trường

 

Trường Đại học Phú Yên là trường đại học công lập đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực trực thuộc UBND tỉnh Phú Yên. Trường tọa lạc tại số 01 đường Nguyễn Văn Huyên, Phường 9 và số 18 đường Trần Phú, Phường 7, thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên. Hiện nay, Trường Đại học Phú Yên được phép tuyển sinh trên toàn quốc 16 ngành đại học, 01 ngành cao đẳng thuộc các nhóm ngành: Đào tạo giáo viên; Kỹ thuật – Công nghệ; Nông nghiệp; Kinh tế; Khoa học Xã hội – Nhân văn; Khoa học Tự nhiên và Ngoại ngữ. Với nhiều hình thức đào tạo như chính quy tập trung, liên thông, bồi dưỡng ngắn hạn, Trường Đại học Phú Yên đã đào tạo trên 12 ngàn giáo viên và cử nhân các ngành khác. Bên cạnh đó, với mục tiêu hội nhập và phát triển, Nhà trường đã và đang tạo dựng hình ảnh năng động thông qua việc đào tạo tiếng Việt và chuyên môn cho các sinh viên đến từ tỉnh Savannakhet (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào). Trường Đại học Phú Yên hướng đến đào tạo người học một cách toàn diện thông qua các hoạt động học tập, nghiên cứu và trải nghiệm phong phú. Đội ngũ giảng viên không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm tạo môi trường nuôi dưỡng và phát huy năng lực của từng người học. Sinh viên được học tập lý thuyết gắn liền với thực tiễn thông qua các học phần thực hành, thực tế bộ môn, thực tập chuyên môn tại các trường mầm non, phổ thông, cơ quan và doanh nghiệp…

Các em lớp Access được nghe giới thiệu về các ngành học của Khoa Ngoại ngữ, về trải nghiệm của sinh viên tiêu biểu của Khoa Ngoại ngữ trong quá trình học tập tại trường, về các hoạt động nổi bật của Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên và các mô hình ngoại khoá của Trường. Về hiệu quả làm việc của các chuyên gia và tình nguyện viên nước ngoài trong chương trình đào tạo tiếng Anh cũng như hoạt động ngoại khoá cho sinh viên của Trường trong những năm qua.

Học sinh lớp Acccess phát biểu trải nghiệm về lớp Access tại buổi làm việc 

 

Đặc biệt, các em học sinh đã có cơ hội giao lưu trực tiếp với chuyên gia Fulbright và 02 tình nguyện viên nước ngoài. Các chuyên gia cùng tình nguyện viên đã chia sẻ những kinh nghiệm học tập, làm việc của mình; đồng thời giải đáp các thắc mắc của các em học sinh về các ngành học, chương trình đào tạo và cơ hội học tập tại nước ngoài.

Lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ giới thiệu về hoạt động đào tạo của khoa

 

Thay mặt đoàn học sinh dự án Access, cô Phạm Thị Dinh – Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự đã cảm ơn Trường Đại học Phú Yên đã dành thời gian tiếp đón và giới thiệu về Trường. Cô Dinh cho biết, chuyến thăm quan và giao lưu tại Trường Đại học Phú Yên đã giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về các ngành học, chương trình đào tạo và cơ hội học tập tại Trường Đại học Phú Yên. Đây là những thông tin rất hữu ích giúp các em lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình.

Cô Phạm Thị Dinh cảm ơn sự tiếp đón của Trường Đại học Phú Yên

 

Tại buổi làm việc, cô Lê Thị Thảo – Trưởng phòng GDTrH-GDTX tỉnh Đắk Lắk đã phát biểu cảm ơn Trường Đại học Phú Yên đã dành thời gian tiếp đón đoàn học sinh lớp học bổng Access. Cô Thảo cho biết, chuyến thăm quan và giao lưu tại Trường Đại học Phú Yên đã giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về Trường Đại học Phú Yên và về tỉnh Phú Yên. Đây là những trải nghiệm quý báu giúp các em định hướng được tương lai, có thêm động lực để học tập và rèn luyện.

Cô Lê Thị Thảo – Phó Trưởng Ban quản lý dự án Access, Trưởng phòng GD TrH-GDTX Sở GDĐT Đắk Lắk phát biểu

 

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo hai bên cùng chụp hình kỷ niệm và trao tặng nhau những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa để bày tỏ sự cảm ơn chân thành.

Đoàn lớp Access Đắk Lắk tặng quà lưu niệm Trường Đại học Phú Yên

 

Trường Đại học Phú Yên tiếp đón và tặng quà lưu niệm đoàn lớp Access

 

Lớp Access chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Trường Đại học Phú Yên

 

Lớp Access chụp hình kỷ niệm tại trường Đại học Phú Yên

 

Ngoài ra, để hiểu hơn về văn hóa và xã hội ở tỉnh Phú Yên, đoàn học sinh lớp Access còn tham quan những địa điểm nổi bật của Tỉnh Phú Yên như: Gành Đá Đĩa, Tháp Nghinh Phong, Tháp Nhạn…

Lớp Access tham quan Gành Đá Đĩa

 

Lớp Access tham quan Gành Đá Đĩa

 

Lớp Access tham quan Tháp Nghinh Phong

 

Chuyến tham quan, giao lưu tại Trường Đại học Phú Yên đã giúp các em học sinh lớp Access có thêm hiểu biết về Trường Đại học Phú Yên và về tỉnh Phú Yên. Đây là những trải nghiệm quý báu giúp các em định hướng được tương lai, có thêm động lực để học tập và rèn luyện.