Trang chủ Hình ảnh - Thơ văn STEM Explore Day – Hành Trình Sáng Tạo

STEM Explore Day – Hành Trình Sáng Tạo

Vào ngày 08 tháng 9 năm 2024, CLB STEM trường THPT Ngô Gia Tự đã tổ chức thành công buổi workshop “Hành Trình Sáng Tạo” dành cho các bạn học sinh THCS và THPT. Buổi workshop đã thu hút gần 30 học sinh từ 4 trường trên địa bàn huyện Ea Kar: THCS Trần Phú, THCS Chu Văn An, THCS Nguyễn Khuyến và THPT Ngô Gia Tự.

Bảng checkin của buổi workshop
Tham gia workshop, CLB STEM vinh dự chào đón quý Thầy Cô đại diện của các trường:
  • Thầy Nguyễn Đức Khanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường
  • Thầy Đỗ Hoàng Xuyên và Cô Đỗ Thị Hạnh – đại diện CLB STEM, giáo viên nhà trường
  • Cô Bùi Thị Liên – thành viên MIEE Tây Nguyên, giáo viên nhà trường
  • Cô Lê Thị Mai và Cô H Olia Byă – đại diện trường THCS Trần Phú
  • Thầy Nguyễn Tuấn Hiếu và Cô Bùi Thị Tuyết – đại diện trường THCS Nguyễn Khuyến
  • Cô Phan Thị Thu Hiền và Cô Phạm Thị Kiều Thu – đại diện trường THCS Chu Văn An
Quý Thầy Cô đại diện Nhà trường và Thầy Cô đại diện các trường THCS
Nội dung chính của buổi workshop gồm:
  • Chia sẻ về kỹ năng, văn hóa hình thành đội nhóm, cách xây dựng đội nhóm hiệu quả
  • Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm thiết kế 3D Onshape
  • Hướng dẫn lập trình, thực hành lắp ráp các mạch Arduino UNO
  • Tiếp cận công nghệ AI trong truyền thông
  • Tham gia các trò chơi STEM thú vị, thách thức và sáng tạo
  • Giao lưu, hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm và định hướng hoạt động
Buổi workshop đã mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn, từ việc chiêm ngưỡng các sản phẩm STEM hiện đại như máy in 3D, mạch Arduino, đến việc tham gia các hoạt động thực hành sáng tạo. Các bạn học sinh còn được tự tay thực hiện các thử thách lập trình, thiết kế 3D, và sáng tạo video, giúp hình thành tinh thần teamwork vững chắc. Không khí sôi động và tràn đầy cảm hứng đã lan tỏa khắp không gian workshop!

Các bạn theo dõi buổi workshop qua một vài hình ảnh dưới đây nhé !
Bạn Hà Dương – thành viên CLB giới thiệu về dự án Smart Guard – School Health Protector (đã đạt 1 giải đặc biệt và 1 giải nhất trong cuộc thi STEM Thanh niên quốc tế 2024 tại trường ĐH Nilai – Kuala Lumpur, Malaysia)

Các bạn đang tìm hiểu về phần mềm Onshape

Thầy và trò đang cùng nhau trao đổi về phần mềm thiết kế 3D Onshape
Các bạn CLB STEM giới thiệu về máy in 3D
Không khí làm việc của các bạn học sinh
Giao lưu cùng với CLB, các em học sinh trường THCS Chu Văn An đã trình diễn 2 dự án Lập trình trò chơi vui học là “Flappy Mario” và “Cat Chase Mouse”. Từ việc lập trình game “Cat Chase Mouse” và “Flappy Mario” đến sử dụng phần mềm Scratch, các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Khuyến đã mang đến những sản phẩm siêu đỉnh được chính tay các bạn lập trình.
Các em học sinh trường THCS Chu Văn An giới thiệu trò chơi vui học: Flappy Mario

Buổi workshop kết thúc trong niềm vui và sự phấn khởi, với những món quà và giấy chứng nhận được trao đến từng học sinh tham dự. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn rèn luyện kỹ năng STEM mà còn là bước đầu tiên để lan tỏa STEM rộng khắp Tây Nguyên!

Các bạn tham gia STEM Explore Day chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô tại trường THPT Ngô Gia Tự

Workshop lần này không chỉ là nơi sáng tạo mà còn là dịp để các bạn học sinh học hỏi tinh thần đồng đội. Từ việc tham gia các thử thách thú vị đến việc thực hiện các mini game gắn kết, mọi người đã cùng nhau tạo nên những kỷ niệm khó quên.

Bài viết và hình ảnh: Ban truyền thông CLB STEM trường THPT Ngô Gia Tự