Trang chủ Tags Học tập

Học tập

Môn địa lý: cần liên hệ kiến thức

Môn địa lý: cần liên hệ kiến thức TT - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có hướng dẫn chính thức về ôn thi tốt nghiệp...

Môn ngữ văn: hiểu tư tưởng tác giả đề cập

Môn ngữ văn: hiểu tư tưởng tác giả đề cập Đặc thù của môn văn là môn khoa học - nghệ thuật. Vì thế bạn cần tạo hứng thú trong việc học văn, bồi dưỡng lòng yêu mến, thật sự thoải mái khi tiếp cận. Đó là tiền đề cho việc thực hiện tốt bài thi môn ngữ văn ở bất cứ ngưỡng cửa thi cử nào. Để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc đồng thời đạt kết quả cao khi làm bài thi môn văn, bạn lưu ý những vấn đề sau:

Môn lịch sử: học theo chủ đề

Môn lịch sử: học theo chủ đềTT - Nếu không có phương pháp ôn tập phù hợp thì dù có đầu tư nhiều thời gian, công sức, thí sinh cũng khó có thể đạt được kết quả như ý. Tuổi Trẻgửi đến thí sinh những bí quyết từ các thầy cô giáo dày dạn kinh nghiệm để giúp các bạn ôn thi hiệu quả, tiến tới đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ sắp tới.

Kinh nghiệm học tốt các môn xã hội

Kiến thức do các môn xã hội đem lại rất lý thú nhưng việc học các môn này lại không mấy thuận buồm xuôi gió với không ít người. Hiếu Học xin chia sẻ một số kinh nghiệm để có thể “chống trọi” cũng như trở thành thủ lĩnh của các môn “khó nhằn” này.

Phương pháp học các môn tự nhiên

Đọc kỹ lý thuyết và dành nhiều thời gian làm bài tập nhưng điểm số của bạn vẫn chưa cải thiện bao nhiêu. Có lẽ bạn chưa có được một phương pháp tốt nhất để học tốt những môn khô khan này. Đừng nản chí, vì khi bạn đã quyết tâm, chỉ cần đi đúng con đường, bạn sẽ thành công.

Môn chính – môn phụ, sao có đổi ngôi?

Muốn thế hệ tương lai hội nhập hay nắm bắt được thời cơ, xin hãy thay đổi phương pháp tư duy trong giáo dục:...

9 cách để “ăn” điểm 10 thật ngon lành

9 cách để “ăn” điểm 10 thật ngon lành Bạn mơ ước những điểm 10 đỏ rực trong phiếu liên lạc, không cần phải mơ...