Trang chủ Dạy học trực tuyến Kiểm tra cuối kỳ 1 năm học 2021-2022 ONLINE trên olm.vn

[7h30 09.01.2022 – KIỂM TRA THỬ] Kiểm tra cuối kỳ 1 năm học 2021-2022 ONLINE trên olm.vn

Để chủ động trong tình huống nếu có thể phải thực hiện kiểm tra cuối học kỳ 1 năm học 2021-2022 bằng phương thức online.

Nhà trường tổ chức đợt kiểm tra thử online trên trang olm.vn, nhằm giúp học sinh nhà trường làm quen với olm.vn, làm quen với các thao tác làm bài trắc nghiệm và nộp bài làm tự luận.

Mỗi học sinh sẽ làm 2 bài kiểm tra thử theo các mốc thời gian sau

Ngày kiểm tra thử:  Sáng chủ nhật ngày 09/01/2022

• 7h30 – 9h00: Làm bài kiểm tra thử cuối kỳ 1 môn Toán (Hình thức đề: Trắc nghiệm 100%).
  • 9h00 – 10h30: Làm bài kiểm tra thử cuối kỳ môn Ngữ văn (Hình thức đề: Tự luận).

Trong quá trình tham gia làm bài kiểm tra, nếu có vướng mắc, khó khăn, học sinh liên lạc với GVCN để được hướng dẫn và trợ giúp.

Thông tin thêm: Bài kiểm tra tập trung cuối học kỳ 1 (Phương án kiểm tra ONLINE hay kiểm tra OFFLINE), thì hình thức đề cụ thể như sau:

• Môn Ngữ văn: Tự luận
  • Các môn còn lại ( gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh, Sử, Địa, GDCD (k12) ): Trắc nghiệm 100%.

Các em học sinh truy cập website nhà trường, xem nội dung ôn tập, tham khảo ma trận đề ở chuyên mục: Tài nguyên > Ma trận, đề & đáp án > Ma trận đề,  link: https://thpt-ngogiatu-daklak.edu.vn/tu-khoa/ma-tran,ma-tran-de

Hướng dẫn học sinh tham gia kiểm tra trên trang olm.vn

Bước 1. Học sinh truy cập trang olm.vn đăng nhập bằng tài khoản đã được GVCN cung cấp. Lưu ý: Không tự đăng ký tài khoản mới, vì tài khoản mới sẽ không thuộc hệ thống của nhà trường, và sẽ không nhận được bài kiểm tra.

Bước 2. Học sinh truy cập mục LỚP CỦA TÔI, tại đây sẽ thấy danh sách các bài kiểm tra.

a. Giao diện trên máy tính

b. Giao diện trên điện thoại, học sinh bấm Danh mục và chọn LỚP CỦA TÔI

Bước 3. Học sinh bấm vào bài kiểm tra được giao, thực hiện làm bài và nộp bài.

a. Với bài kiểm tra trắc nghiệm: Học sinh không được chuyển tab đang làm bài, nếu chuyển tab 5 lần thì hệ thống sẽ tự động thu bài.

b. Với bài kiểm tra tự luận: Sau khi hết giờ làm bài, trong vòng 10 phút học sinh phải nộp ảnh chụp phần bài làm tự luận (Ảnh chụp phải rõ nét, trên bài làm phải ghi rõ họ và tên học sinh, lớp, phải đánh số trang vào tờ bài làm ở cuối mỗi trang giấy).

Trong phần bài làm, học sinh bấm nút CHỌN TỆP và chọn hình ảnh bài làm vừa chụp để đưa vào bài làm.

Lưu ý: nếu học sinh làm bài tự luận trên máy tính, sau khi dùng điện thoại để chụp lại bài, học sinh cần chuyển các file hình bài làm từ điện thoại qua máy tính để nộp (chuyển bằng gửi hình qua Cloud Zalo, hoặc gửi qua email đến chính mình). Hoặc học sinh có thể đăng nhập olm.vn trên điện thoại để nộp bài kiểm tra trực tiếp trên điện thoại.

c. Nộp bài kiểm tra: Học sinh bấm nút Nộp bài để nộp bài kiểm tra sau khi hết thời gian làm bài.

Chúc các em ôn tập tốt, làm bài hiệu quả.