Trang chủ Tổ chuyên môn Tổ Toán | Ba mươi năm những chặng đường

Tổ Toán | Ba mươi năm những chặng đường

1241

Thầy Nguyễn Văn Dục

Tổ trưởng tổ Toán

Trải qua ba mươi năm (1990 – 2020), với nhiều giai đoạn lịch sử của đất nước, cùng với sự phát triển của nhà trường, nhiều thầy cô giáo qua các thế hệ, trong tập thể tổ Toán – Tin, dưới mái trường THPT Ngô Gia Tự (tiền thân là trường Cấp II, III Ngô Gia Tự) đã gửi gắm biết bao tâm huyết và tình cảm, đã cống hiến tài năng và sức lực của mình cho tổ, cho nhà trường và cho sự nghiệp giáo dục, góp phần vào việc đưa trường THPT Ngô Gia Tự lên vị thế hôm nay. Ba mươi năm, một khoảng thời gian đủ lớn để viết lên trang sử của một ngôi trường và cũng đủ để khẳng định sự nỗ lực vươn lên của ngôi trường đó. Ba mươi năm – ba mươi lần tiếng trống khai trường giục giã – ba mươi thế hệ học sinh tung cánh bước vào đời, để rồi hình ảnh ngôi trường cấp II, III Ngô Gia Tự xưa – nay là trường THPT Ngô Gia Tự sẽ mãi mãi khắc sâu trong trái tim mỗi người với những kỉ niệm không thể nào quên. Thời kì đầu thành lập trường THPT cấp II, III Ngô Gia Tự – nay là trường THPT Ngô Gia Tự, bộ môn Toán trực thuộc Tổ tự nhiên (khi đó chưa có bộ môn Tin học). Trải qua ba mươi năm xây dựng và phát triển, quy mô nhà trường đã có nhiều thay đổi để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong các thời kì, do đó cơ cấu tổ chuyên môn cũng đã có nhiều thay đổi. Năm 1996 bộ môn toán tách khỏi tổ Tự nhiên thành lập tổ Toán. Đến năm 2006 hai bộ môn Toán học và Tin học sát nhập thành tổ : Toán – Tin, năm 2019, tách bộ môn tin. Hiện nay, tổ Toán có tổng thành viên là 15 người.

Bước song hành cùng chặng đường phát triển của trường THPT Ngô Gia Tự, các thành viên tổ Toán luôn nêu cao truyền thống đoàn kết, mỗi thầy cô luôn là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo. Từ khi thành lập trường đến nay, các thầy cô trong tổ luôn sát cánh cùng nhau góp phần xây dựng “thương hiệu” trường THPT Ngô Gia Tự, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân tỉnh nhà, luôn là điểm tựa và là niềm tin cho phụ huynh và học sinh.

Trong 30 năm qua, tổ Toán trường THPT Ngô Gia Tự luôn được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo nhà trường, các thầy cô tổ Toán với sức trẻ, bằng năng lực và sự nhiệt tình, đã và đang cố gắng phấn đấu để xây dựng tổ ngày càng vững mạnh, đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và các hoạt động giáo dục của nhà trường, của ngành Giáo dục. Đồng thời không ngừng học hỏi, đổi mới phương pháp giảng dạy để thực hiện thành công Nghị Quyết TW số 29 về đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà.

Để góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy, NCKH và hướng dẫn học sinh tự học các thầy cô giáo tổ Toán cũng tích cực tham gia các lớp tập huấn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, tích cực làm các chuyên đề Toán áp dụng vào thực tiễn như “Khơi dậy tiềm năng toán học trong thời kì cách mạng công nghiệp 4.0”; tham gia làm giáo án E-learning đạt giải cấp quốc gia, tích cực đưa học sinh đi thực tế; làm đồ dùng học tập cho học sinh; thành lập CLB Toán. Công tác phát hiện, bồi dưỡng HSG cũng luôn được xem là nhiệm vụ hàng đầu trong chương trình hoạt động của tổ. Từ ngày thành lập đến nay, tổ đã có nhiều học sinh giỏi Toán xếp thứ: Nhất, Nhì , Ba cấp Tỉnh hoặc đạt các huy chương: HCV , HCB , HCĐ trong các đợt thi 10/3 và 30/4 được tổ chức diễn ra hằng năm. Luôn có thành tích cao ở môn Toán, môn Tin trong các cuộc thi giải toán bằng hoặc trong cuộc thi Violympic Toán trên mạng. Bên cạnh đó tổ cũng tích cực tìm tòi, nghiên cứu giúp đỡ học sinh ôn thi THPT quốc gia, thi Đại học đạt điểm cao, tỉ lệ cao.

Về mặt đội ngũ giáo viên hiện tại tổ có 15 người trong đó có 11 nam và 04 nữ. Tất cả giáo viên đều đạt chuẩn hoặc trên chuẩn, tổ có 07 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 100% giáo viên giỏi cấp trường, 02 giáo viên có bằng thạc sỹ. Nhiều thầy cô thành đạt đi lên từ Tổ Toán THPT Ngô Gia Tự như:

  • Thầy Phạm Văn Sinh: Hiệu trưởng trường THPT Lê Duẩn – Đắk Lắk
  • Thầy Lê Văn Thái: Hiệu trưởng trường THPT Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
  • Thầy Nguyễn Tiến Dũng: Hiệu trưởng trường THPT Võ Nguyên Giáp – Đắk Lắk
  • Thầy Nguyễn Thanh Dũng: Phó Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự – Đắk Lắk

DANH SÁCH THẦY CÔ DẠY TOÁN – TIN HỌC ĐƯƠNG NHIỆM

TTHọ và tênChức vụTrình độ chuyên môn
1Nguyễn Văn DụcTTCMĐHSP Toán
2Lê Thị Kim UyênTPCMThạc sĩ Toán
3Hà Duy NghĩaTPCM, P.CTCĐThạc sĩ Toán
4Nguyễn Đức KhanhPhó Hiệu trưởngThạc sĩ CNTT
5Hoàng Trọng LậpGiáo viênĐHSP Toán
6Nguyễn Thị YếnGiáo viênĐHSP Toán-Tin
7Hồ Tất ThànhGiáo viênĐHSP Toán-Tin
8Phan Thị Thu HiềnGiáo viênĐHSP Toán
9Nguyễn Đình KiềuGiáo viênĐHSP Toán-Tin
10Lê Huy HùngGiáo viênĐHSP Toán-Tin
11Trần Quốc HùngGiáo viênĐHSP Toán
12Võ Thị Phương LanGiáo viênĐHSP Toán-Tin
13Nguyễn Đình KinhGiáo viênĐHSP Toán-Tin
14Phạm Thị NgânGiáo viênĐHSP Tin học

****

Cập nhật ngày 17.12.2023