Trang chủ Sáng kiến kinh nghiệm SKKN Toán – Thầy Hà Duy Nghĩa – Đề tài: Phát triển...

SKKN Toán – Thầy Hà Duy Nghĩa – Đề tài: Phát triển tư duy học sinh qua việc khai thác các yếu tố hình học của một số hình tứ diện đặc biệt

Sáng kiến kinh nghiệm năm học 2019-2020

• Lĩnh vực: Toán học
  • Tác giả: Thầy Hà Duy Nghĩa
  • Đề tài: Phát triển tư duy học sinh qua việc khai thác các yếu tố hình học của một số hình tứ diện đặc biệt
  • Xếp loại: Đạt giải A cấp Sở
  • Nội dung chính của đề tài:
    • Khai thác các yếu tố hình học đặc trưng của hình tứ diện đặc biệt như tứ diện trực tâm, tứ diện gần đều, tứ diện vuông.
    • Sử dụng tính chất của hình hộp ngoại tiếp tứ diện để giải các bài toán, đây là kĩ thuật rất có ích để giúp học sinh giải các bài toán trắc nghiệm thi THPT Quốc gia.
    • Phát triển xây dựng các bài toán từ bài toán gốc. Trong mỗi bài toán, tác giả đã phân tích rất kĩ các yêu cầu đề bài giúp học sinh quen với tư duy giải toán hình học.
  • Nội dung chi tiết của đề tài: (xem ở phần bên dưới)