Trang chủ Tổ chuyên môn Tổ Vật lí – KTCN | Vươn lên cùng sự phát triển...

Tổ Vật lí – KTCN | Vươn lên cùng sự phát triển của nhà trường

1102

Th.S Phạm Quang Cảnh

Tổ trưởng tổ Lý – KTCN

Cùng với sự hình thành và phát triển của Trường THPT Ngô Gia Tự trong 30 năm qua tổ Vật lí – Công nghệ cũng đã từng bước trưởng thành và có nhiều đóng góp đáng ghi nhận vào thành tích chung của trường. Đội ngũ giáo viên trong tổ từ mọi miền quê tụ họp về đây, cùng nhau vượt qua khó khăn, thiếu thốn, đem sức lực – trí tuệ của mình để dạy dỗ lớp lớp học trò và xây dựng mái Trường THPT Ngô Gia Tự ngày càng phát triển trên quê hương Ea Kar.

  • Quá trình hình thành và phát triển đội ngũ :

Ban đầu bộ môn Vật lí thuộc tổ Tự nhiên gồm các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học trong đó giáo viên trực tiếp giảng dạy vật lí và KTCN chỉ có 03 giáo viên là thầy Trần Thanh Minh, thầy Hoàng Minh Cương và thầy Tô Văn Vượng. Đến năm 1999 có thêm thầy Nguyễn Viết Chính.

Năm 2003, Tổ Vật lí – CN chính thức được tách ra từ tổ Tự nhiên.

Đến nay đã có 12 giáo viên gồm 10 giáo viên Vật lí – Công nghệ và 02 giáo viên Công nghệ. Tất cả giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Cụ thể: 12/12 đều có trình độ đại học. 03 giáo viên có học vị Thạc sĩ(thầy Phạm Quang Cảnh, thầy Võ Minh Ngoan và thầy Nguyễn Thanh Phong); 01 giáo viên đang học thạc sĩ và văn bằng 2 đại học (Cô Nguyễn Thị Anh Đào).

Không những làm tốt vai trò của người thầy mà giáo viên trong tổ còn được đề bạt và hiện đang làm quản lý giáo dục ở một số trường lớn trên địa bàn tỉnh, có thể kể đến : Tiến sĩ Hoàng Minh Cương – Giám đốc trường trung cấp nghề ĐăkLăk. Thạc sỹ Trần Thanh Minh – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thái Bình.

Sau nhiều năm đóng góp, năm 2012 thầy Tô Văn Vượng được nghỉ hưu theo chế độ và hưởng thụ tuổi già hạnh phúc cùng con cháu tại Ea Kar.

  • Thành tích đạt được:

Cùng với sự phát triển về số lượng và chất lượng của đội ngũ giáo viên thì kết quả đào tạo cũng ngày càng được nâng cao : Đã có 05 lượt học sinh được dự thi Học sinh giỏi Quốc gia môn vật lí. Hàng năm đều có từ 3-5 em đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh; Olympic 30/4; Olympic 10 – 03. Bên cạnh đó học sinh còn đạt giải tốt trong các cuộc thi Khoa học kỹ thuật; Giáo viên đạt giải cao trong các kỳ thi thiết kế và sáng tạo đồ dùng dạy học, các cuộc thi ATGT, dạy học tích hợp,… cấp Quốc gia. Đặc biệt là đạt kết quả tốt trong các kỳ thi Tốt nghiệp THPT và Đại học.

  • Tinh thần đoàn kết:

Truyền thống kế thừa luôn được tôn trọng trong cuộc sống và chuyên môn. Tất cả đều yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau về mọi mặt cả chuyên môn lẫn đức độ làm thầy. Trong sinh hoạt chuyên môn ngoài theo hướng tích cực xây dựng bài học, thường xuyên coi trọng các vấn đề : Rèn luyện đạo đức, tác phong người thầy, thường xuyên tự học để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp ý chân thành, thẳng thắn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Vì vậy, năm học nào tổ cũng có giáo viên đạt chiến sĩ thi đua, lao động tiên tiến xuất sắc và trên hết luôn tạo được niềm tin – yêu của phụ huynh, học sinh và đồng nghiệp.

  • Hướng xây dựng và phát triển trong tương lai :

Tổ vật lí – CN rất tự hào vì giáo viên trong quá khứ, hiện tại và chắc chắn trong tương lai sẽ bắt kịp sự đổi mới toàn diện của ngành giáo dục. Giáo dục STEM đang là hướng mà giáo viên toàn tổ theo đuổi, trau dồi để không ngừng nâng cao hiệu quả giáo dục. Trong xu hướng công nghệ 4.0 tổ vật lí – CN hoàn toàn tin tưởng sẽ phát huy hết sở trường của bản thân từng giáo viên để góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của trường. Hầu hết giáo viên đều có tinh thần học và tự học công nghệ mới, nổi bật có thể kể đến thầy Nguyễn Thế Hoàn, cô Nguyễn Thị Anh Đào.

Hi vọng rằng trong những giai đoạn tiếp theo trên tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái tổ vật lí – CN sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Rất mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ từ Ban Giám Hiệu, các tổ chức trong nhà trường và sự tin, yêu của quý phụ huynh và học sinh.

Danh sách thầy cô tổ Vật Lý – Công nghệ

STTHọ và tênChức vụTrình độ chuyên môn
1Phạm Quang CảnhTTCMThạc sĩ Vật lí
2Nguyễn Thị Anh ĐàoTPCMThạc sĩ Vật lí
3Nguyễn Thanh PhongPhó Hiệu trưởngThạc sĩ Vật lí
4Nguyễn Thế HoànGiáo viênĐHSP Vật lí
5Trần Ngọc DũngGiáo viênĐHSP Vật lí
6Nguyễn Khoa PhápGiáo viênĐHSP Vật lí
7Trần Thị Thu PhươngGiáo viênĐHSP Vật lí
8Nguyễn Thị Thùy TrangGiáo viênĐHSP Vật lí
9Đoàn Bình MinhGiáo viênĐHSP KTCN
10Lê Thị Thu ThảoGiáo viênĐHSP KTCN

 

*****

Cập nhật ngày 17.12.2023