Trang chủ Tổ chuyên môn Tổ Giáo dục thể chất – Quốc phòng | Khỏe để học...

Tổ Giáo dục thể chất – Quốc phòng | Khỏe để học tập – vươn xa

624

Thầy Phạm Văn Thắng

Tổ trưởng tổ Giáo dục thể chất – Quốc phòng

 

Từ mái trường này biết bao thế hệ học sinh đã được chắp cánh, bay về vạn nẻo mang hoa thơm, trái ngọt cho đời…

Theo dòng thời gian, nơi mái trường này, bao thế hệ thầy-cô giáo đã thầm lặng cống hiến; trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các thầy cô giáo tổ Giáo dục thể chất – Quốc phòng (GDTC- QP).

Công tác phát triển Thể chất là một trong những mục tiêu của hoạt động giáo dục toàn diện ở trường phổ thông, có vị trí quan trọng trong việc giáo dục về ý chí, tinh thần đoàn kết, bản lĩnh và nâng cao sức khỏe, thể chất của học sinh, chuẩn bị nguồn nhân lực cho tương lai, nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tổ GDTC- QP đã được hình thành từ những năm đầu, khi trường THPT Ngô Gia Tự mới thành lập. Cùng với sự lớn mạnh không ngừng của trường, tổ GDTC- QP cũng dần hoàn thiện về tổ chức, từng bước trưởng thành. Giờ đây, tổ GDTC- QP hoạt động nghiêm túc dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường. Trong nhiều năm liên tục, tổ GDTC- QP đã có thành tích cao trong bồi dưỡng, huấn luyện học sinh tham gia các giải đấu TDTT, hội thao GDQP-AN cấp tỉnh. Đặc biệt nhiều năm vô địch môn bóng Rổ nữ Hội Khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Bên cạnh bồi dưỡng học sinh thi đấu, quý thầy cô trong tổ tham gia nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm đạt nhiều giải cấp tỉnh. Tuy nhiên đó chỉ là những thành quả bước đầu trong hành trình chinh phục đỉnh cao.

Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tổ GDTC- QP quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đựợc giao, đáp ứng yêu cầu dạy học trong thời kỳ mới. Các thầy cô trong tổ GDTC- QP luôn tích cực phát huy tinh thần: “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Ra sức chăm lo cho sự nghiệp giáo dục ngày một tốt đẹp và bền vững, góp phần tạo uy tín và vị thế của trường THPT Ngô Gia Tự trong lòng mọi người, đáp ứng kỳ vọng của phụ huynh học sinh. Luôn tự hào là ngôi trường có phong trào TDTT và phong trào hội thao mạnh của ngành giáo dục tỉnh Đak lak, góp phần giáo dục thế hệ tương lai của đất nước có đạo đức trong sáng, có ý chí kiên cường trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Qua quá trình xây dựng và phát triển trong những năm qua của trường THPT Ngô Gia Tự, tổ GDTC- QP hòa cùng khí thế phát triển chung, quyết tâm đạt nhiều thành tích hơn nữa, xây dựng phong trào “Dạy tốt – Học tốt” góp phần xây dựng cở sở vững mạnh, đào tạo con người phát triển toàn diện theo phương châm “Một tinh thần minh mẫn trong một thân thể cường tráng”. Có thể nói rằng, môn học GDTC- QP có một vai trò và ý nghĩa rất to lớn trong việc giáo dục và nâng cao ý thức, phẩm chất đạo đức của con người đặc biệt là học sinh – thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước.

Danh sách giáo viên tổ Giáo dục Thể chất – QPAN

STTHọ và tênChức vụTrình độ CM
1Phạm Văn ThắngTTCMĐHSP TDTT
2Mai Ngọc ThảoTPCMĐHSP GDQP
3Phan Xuân ThànhGiáo viênĐHSP TD
4Nguyễn Thị Châu ThànhGiáo viênĐHSP TD
5Lê Văn SơnGiáo viênĐHSP TDTT
6Bùi Ngọc NamGiáo viênĐHSP TDTT
7Nguyễn Đình NhưGiáo viênĐHSP GDQP
8Phạm Quốc MạnhGiáo viênĐHSP TDTT – QP

*****

Cập nhật ngày 17.12.2023