Trang chủ Tổ chuyên môn Tổ Sử – Địa lí – GDCD | Trong dòng chảy chung...

Tổ Sử – Địa lí – GDCD | Trong dòng chảy chung của nhà trường

526

Thầy Nguyễn Hữu Quế

Tổ trưởng tổ Sử – Địa – Công dân

30 năm xây dựng và trưởng thành của trường THPT Ngô Gia Tự, tổ Sử – Địa – Giáo Dục Công Dân luôn sát cánh cùng nhà trường trong mọi hoạt động, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, góp phần quan trọng của mình vào sự nghiệp giáo dục chung của nhà trường.

Những ngày đầu gian khó, Tổ Sử – Địa – Giáo Dục Công Dân như một biểu tượng về tình đoàn kết không chỉ trong chuyên môn mà trong cả tình đồng nghiệp chân thành, chia sẻ, yêu thương. Mãi trân trọng và biết ơn những thầy cô đi trước đặt nền móng cho sự phát triển của Tổ. Làm sao quên được những người thầy người cô với biết bao thân thương: Thầy Trương Minh Mẫn, thầy Nguyễn Duy Thụy, thầy Hồ Sĩ Tuệ, thầy Nguyễn Bảo Kim, Nguyễn Hữu Quế, cô Tạ Thị Toàn, cô Dương Thị Hào, cô Nguyễn Thị Phương (môn Lịch Sử); cô Nguyễn Thị Dành , thầy Ngô Minh Hoan, thầy Nguyễn Quốc Thanh, cô Nguyễn Thị Duyên, cô Đoàn Thị Tuyết (môn Địa Lý); cô Nguyễn Thị Thúy, cô Trương Thị Mỹ Châu (môn Giáo Dục Công Dân). Trong những thầy cô ấy, có người đã về hưu, có người đã chuyển công tác ở đơn vị mới, có người vẫn tiếp tục gắn bó và miệt mài cống hiến…Nhưng tất cả cùng chung những kí ức không thể nào quên…

 Năm 2010, Tổ Sử – Địa – Giáo Dục Công Dân tách ra thành hai tổ bộ môn đó là Tổ Sử – GDCD và Tổ Địa Lý. Đến nay (năm 2020), hai tổ sáp nhập lại giống như ban đầu. Tổ Tổ Sử – Địa – Giáo Dục Công Dân gồm 12 thành viên (8 giáo viên dạy Sử – GDCD và 4 giáo viên dạy môn Địa Lý). Ngày hôm nay, đội ngũ giáo viên trẻ của Tổ – thầy Niê Cường, cô Ngọ Thị Hiền, thầy Lý Thanh Tình, cô Huỳnh Võ Thị Anh, cô Nguyễn Thị Thủy đang cố gắng hết mình để kế tiếp thành quả của thế hệ thầy cô đi trước.

Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi, tâm huyết cầu thị, tổ đã và đang có những đóng góp rất đáng tự hào vào bảng thành tích chung của nhà trường. Nhiều giáo viên trong tổ đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cơ sở, được nhận bằng khen của UBND tỉnh. Đặc biệt tổ Sử- Địa- GDCD là tổ có thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, nhiều năm có học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp khu vực, có học sinh đạt điểm 10 môn Lịch sử trong kì Tốt nghiệpTHPT, có giáo viên tham gia dạy bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia đạt kết quả cao (Thầy Hồ Sĩ Tuệ đạt 1 giải nhì, Thầy Trương Minh Mẫn đạt 1 giải ba, Cô Đoàn Thị Tuyết đạt 1 giải khuyến khích môn Địa). Với thành tích đạt được tổ nhiều năm liền được Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk tặng giấy khen.

Giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, các thầy, cô tổ Sử-Địa-GDCD vẫn không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục hiện nay.

 Nhìn lại chặng đường đã đi qua với biết bao thăng trầm, cùng với sự trưởng thành và lớn mạnh của nhà trường là sự vươn lên không ngừng của tổ Sử – Địa – GDCD. Dù trong hoàn cảnh nào dưới tác động của cơ chế thị trường và xu thế phát triển của xã hội, các thầy cô trong tổ vẫn vững niềm tin, không ngừng cố gắng trau dồi chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp nhằm đem lại kết quả cao trong giảng dạy và giáo dục học sinh, góp phần vào sự nghiệp trồng người của đất nước và sự lớn mạnh của mái trường THPT Ngô Gia Tự.

Danh sách giáo viên tổ Sử – Địa lí –  GDCD

STT Họ và tên Năm sinh Chức vụ Trình độ CM
1 Nguyễn Hữu Quế 1976 TTCM ĐHSP Lịch sử
2 Nguyễn Thị Duyên 1977 TPCM ĐHSP Địa lí
3 Nguyễn Thị Thúy 1979 TPCM ĐHSP GDCD
4 Hồ Sĩ Tuệ 1962 Giáo viên ĐHSP Lịch sử
5 Lý Thanh Tình 1982 Giáo viên ĐHSP Lịch sử
6 Tạ Thị Toàn 1977 Giáo viên ĐHSP Lịch sử
7 Niê Cường 1983 Giáo viên ĐHSP Lịch sử
8 Ngọ Thị Hiền 1983 Giáo viên ĐHSP Lịch sử
9 Trương Thị Mỹ Châu 1979 Giáo viên ĐHSP GDCD
10 Đoàn Thị Tuyết 1980 Giáo viên ĐHSP Địa lí
11 Huỳnh Võ Thị Anh 1981 Giáo viên ĐHSP Địa lí
12 Nguyễn Thị Thủy 1982 Giáo viên ĐHSP Địa lí

*****

Cập nhật ngày 20.11.2021